ซ้อมแผนอุบัติเหตุเสมือนจริงรับท่องเที่ยวปีใหม่62

จังหวัดเชียงราย ซ้อมแผนอุบัติเหตุสเหมือนจริง ไม่แจ้งจุดเกิดเหตุล่วงหน้า ให้กู้ภัย รถพยาบาล ตำรวจวางแผนเอง เพื่อดูจุดต้องแก้ไขในการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บให้ทันเวลา ช่วงหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

เมื่อวันที่27 ธันวาคม2561 ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายครรชิต ชมภูแดง รักษาราชการแทนหัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย ทำการซักซ้อมแผนอุบัติเหตุทางถนน เพื่อเตรียมพร้อมการช่วยเหลือในช่วงวันหยุดยาว ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่2562 โดยมีการจำลองการเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้ชนเสาไฟฟ้าบนถนนวงแหวนตะวันออก บริเวณบ้านทุ่งพญาหมี เขตเทศบาลนครเชียงราย ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ6ราย เสียชีวิต2ราย

การซักซ้อมแผนครั้งนี้ไม่ได้แจ้งจุดเกิดเหตุให้กับทางเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัย โรงพยาบาล ตำรวจ ทราบล่วงหน้าแต่อย่างใดเพราะต้องการให้การซักซ้อมแผนเสมือนจริงการช่วยเหลือว่าเมื่อเกิดเหตุแล้วจะเข้า ในการช่วยเหลือได้ภายในกี่นาที เพื่อต้องการประเมินจุดบกพร่องกลับไปแก้ไขในการเตรียมพร้อมการช่วยเหลือในช่วงการเดินทางที่ใกล้จะถึงนี้

ทั้งนี้การซ้อมแผนหลังจากมีการแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอสนับสนุนรถกู้ชีพ กู้ภัย เข้าทำการช่วยเหลือปรากฏว่าการเข้าถึงจุดเกิดเหตุใช้เวลานานเกินไป ซึ่งมากกว่า10นาที โดยสาเหตุการเข้าไปช่วยยังจุดเกิดเหตุล่าช้า มาจากการปริมาณรถมาก และมีการซ่อมทางบางจุด ซึ่งจุดนี้จะนำกลับไปแก้ไขต่อไป ขณะที่การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนั้นทุกหน่วยมีความพร้อมอย่างมาก

////

 2,126 total views,  4 views today