ผู้ว่าฯยืนยันยังไม่ถึงจุดโถงพัทยาบีชถึงแม้เคยไปมาแล้ว..แต่ทำงานแบบไม่หยุดทุกช่องทาง

เมื่อเวลา09.30น. วันที่27มิถุนายน2561 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ถึงการค้นหาเด็กจำนวน13คน ที่ติดในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย  ว่า ในการทำงานของเจ้าหน้าที่แบบไม่หยุด ในเรื่องการค้นหา ทางศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ยืนว่าเจ้าหน้าที่หน่วยซีล และชุดค้นหา ยังไม่ถึงห้องโถงในถ้ำที่เรียกว่า พัทยาบีช ถึงแม้ว่าเคยไปถึงมาแล้วก็ตาม ซึ่งการทำงานนั้นต้องให้ทางหน่ายหน้างานตัดสินใจ เพราะมีคำถามว่าทำไม่เข้าต่อไป ต้องบอกว่า เราส่งพวกเขาไปช่วยคน ไม่ได้ส่งคนไปสูญเสีย ต้องทำอะไรให้รัดกุมแต่รวดเร็ว ทั้งนี้การทำงานทุกอย่างประเมินเป็นวินาทีแล้ว

ส่วนการสำรวจปล่องเหนือถ้ำขณะนี้พบ 3ปล่อง และลงไปได้1ปล่อง แต่ไม่สารถโรยตัวลงไปได้ถึงพื้นได้ เพราะเกิดลมตีในถ้ำ ส่วนในชุดอื่นยังคงเดินเท้าสำรวจปล่องอื่น ที่ประเมินตามที่ชาวบ้านในพื้นที่แจ้งว่าพบจุดใดบ้าง

ขณะที่มีเฮลิคบอปเตอร์จำนวน5ลำ เตรียมความพร้อมไปในจุดที่จำเป็นต้องสำรวจปล่องถ้ำและการช่วยเหลือ

ขณะที่การนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนนั้น ขอเป็นแนวเดียวกันคือฟังจากการแถลงข่าวของศูนย์บัญชาการเหตุการณ์เท่านั้น เพราะจะได้ไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนในเรื่องการต่อไปเข้าในถ้ำนั้นต้องเพิ่มความระมัดระวังอย่างมาก เพราะต้องกันกระแสไฟฟ้าที่อาจเกิดรั่วได้ เพราะจะไม่ปลอดภัยต่อจเจ้าหน้าที่ที่บัติงานในถ้ำ  

////

 1,721 total views,  4 views today