ยังไม่พบตัวเด็กและไม่ถึงพัทยาบีชแต่ทำต่อไปไม่หยุด

เมื่อเวล 16.45น. วันที่ 27มิถุนายน2561 พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก แถลงผลการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ในกรติดตามค้นหาเด็กที่ติดในถ้ำหลวง ขุนน้ำนงนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงาย จำนวน13 คน ซึ่งการดำเนินการค้นหาตลอดทั้งวัน ยังไม่พบตัวเด็ก แต่การค้นหายังดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่อง24ชั่วโมง

โดยหน่วยซีล ที่ดำน้ำค้นหาภายในถ้ำขณะนี้ยังไม่ถึงพัทยาบีช แต่ทางหน่วยซีลยังคงดำเนินการจะทะลุทุกอย่างเข้าไป เพื่อให้ไปถึงให้ได้เร็วที่สุด โดยมีกำลังพลที่คอยสลับเปลี่ยนการเข้าทำการค้นหา

ส่วนการเดินเท้าสำรวจปล่องเหนือถ้ำ ทาางเจ้าหน้าที่พบปล่องที่ 3 แต่พบว่าเป็นปล่องอากาศ ที่มีหินปิดสลับฟันปลากันไป ไม่สารถลงไปได้โดยตรง ขณะที่ปล่องที่พบก่อนหน้านี้ ก็มีลักษณะเดียวกัน ซึ่งการค้นหายังไม่หยุด ทุกชุดค้นหายังต่อไปทั้งคืน และอยากฝากถึงผู้ที่รู้ว่า มีช่องทงไหนที่เข้าถึงถ้ำได้ โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่เป็นการเร่งด่วน

ส่วนเรื่องการนำโดรนถ่ยภาพความร้อนขึ้นบินนั้น วานนี้่สามารถบินได้ แต่วันนี้ยังบินไม่ได้เนื่องจากฝนตก ซึ่งก็ยังไม่ได้ข้อมูลที่บ่งชี้ว่าเป็นอย่างไร

ขณะที่การสูบน้ำทางเจ้าหน้าที่ทำการสูบน้ำอย่างต่อเนื่อง ทั้งพื้นที่รับน้ำจากหนองน้ำพุ และภายในถ้ำ เพื่อต้องการให้ระดับน้ำนั้นลดลง ที่จะทำให้หน่วยซีล ทำงานได้ง่านมากขึ้น  /////

 927 total views,  4 views today