ไฟไหม้ร้านอาหารโชคดีควบคุมเพลิงทัน

เมื่อเวลา 19.32 . วันที่27มีนาคม2561 ศูนย์สื่อสารเทศบาลนครเชียงราย หรือ ดอยตอง  งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย  เทศบาลนครเชียงราย   ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ ที่ร้านขายอาหารตามสั่ง เลขที่ 258/63 หมู่ 3 บ้านทุ่งพญาหมี ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงรายเชียงราย โดยนำรถดับเพลิงจำนวน5คัน เจ้าหน้าที่9  นาย ไปยังจุดเกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันไฟที่กำลังลอยออกมาจากภายในร้านอาหาร ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ทำการตัดลูกกุญแจเพื่อเข้าไปช่วยสกัดเพลิงที่กำลังลุกลาม เพราะขณะเกิดเหตุนั้นไม่มีใครอยู่ภายในร้านซึ่งร้านดังกล่าวถูกล็อคกุญแจไว้

ตรวจสอบพบจุดต้นเพลิงไฟกำลังลุกไหม้มาจากภายในร้านอาหารตามสั่งใกล้กับถังแก๊สที่ใช้ประกอบอาหาร  จึงทำการฉีดพ่นน้ำนานประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบหลังเพลิงสงบพบว่าทรัพย์สินภายในร้านดังกล่าวถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย 

จากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่าก่อนเกิดเหตุได้เห็นกลุ่มควันลอยและไฟจำนวนมากลอยออกมาจากทางบริเวณด้านหน้าร้านอาหารโดยร้านดังกล่าวเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง และร้านขายของชำ จึงรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บหลักฐานในที่เกิดไว้พร้อมกับรอประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อจะเข้าเก็บและตรวจหลักฐานหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนความเสียหายประมาณ3,000บาท ////////

 1,001 total views,  2 views today