ที่เดียวในโลกอีกแล้ว…”รัตนา จงสุธานามณี”เผยโฉมความสวยงามของเหรียญรางวัลสำหรับนักกีฬา ที่จะเข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่46 “เจียงฮายเกมส์”

เมื่อวันที่26กันยายน2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย แจ้งว่า ขณะนี้ทางสมาคมฯ ได้รับสิทธิ์ในการเผยแพร่รูปเหรียญรางวัล สำหรับนักกีฬา ของการแข่งขันกีฬา แห่งชาติ ครั้งที่46 “เจียงฮายเกมส์” โดยทาง ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เป็นผู้ออกแบบ ซึ่งมีความสวยงามอย่างมาก

ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ ที่กรุงเทพมหานครว่า กีฬาแห่งชาติครั้งนี้ จ.เชียงรายต้องการเปลี่ยนแนวคิดในการจัดกีฬาแห่งชาติใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะพิธีเปิดปิดจะต้องยิ่งใหญ่ ซึ่งตนเองร่วมออกแบบทั้งหมด ใช้งบประมาณกว่า 20 ล้านบาท ใส่ใจในทุกรายละเอียดโดยเฉพาะป้ายจังหวัด 77 จังหวัด ซึ่งจะมอบให้ทุกจังหวัดกลับไปด้วย จังหวัดเรามีศิลปิน และบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการมากกว่า 300 คน เชียงรายต้องทำให้สมกับเป็นเมืองแห่งศิลปิน ทุกอย่างต้องงดงามและยิ่งใหญ่ เพียงแต่น่ากังวลเล็กน้อยเรื่องของสนามที่ค่อนข้างเล็ก อาจจะรองรับคนไม่ได้ทั้งหมด จึงต้องจัดจอแอลอีดีขนาดใหญ่ไว้ด้านนอก

เจียงฮายเกมส์เราได้งบจากภาครัฐบาลเพียงเล็กน้อย เราต้องหาเงินอีก 60-70 ล้านบาทแทบตาย แล้วแบบนี้จังหวัดอื่นที่เขาเป็นเจ้าภาพไม่ลำบากแย่เหรอ อยากฝาก กกท. และรัฐบาลให้สนใจกีฬามากกว่านี้ เชียงรายอยากเปลี่ยนวิธีคิดทั้งหมดนักกีฬาจะต้องได้รับเกียรติ แท่นรับเหรียญรางวัลก็ต้องออกแบบใหม่ ไม่ใช่เป็นแท่นโง่ๆให้นักกีฬายืนรับเหรียญ ส่วนเหรียญรางวัลก็ควรจะต้องสวยงาม กกท.ให้งบเราแค่ 150 บาทต่อเหรียญ ผมบอกเลยว่าไม่ได้ เหรียญต้องมีเกียรติ นี่คือศักดิ์ศรีที่นักกีฬาต้องบากบั่นฝึกซ้อมอุตสาหะ ผมเองต้องควักเพิ่มแม้ต้นทุนจะเพิ่มแต่สมศักดิ์ศรี ต้นทุนควรจะอยู่ที่ 370-500 บาท จากนี้ไปเจียงฮายเกมส์ขอเป็นโมเดลที่จะให้ ศิลปินในแต่ละจังหวัดเป็นผู้ออกแบบเหรียญรางวัล

มันต้องสุดยอด เหรียญของผมจะมีค่าที่สุดเพื่อมอบให้กับนักกีฬา นักกีฬามีความสำคัญนะครับเราไม่ค่อยได้สนใจนักกีฬาของชาติ จึงทำให้ดีที่สุด ซึ่งความหมายของเหรียญรางวัลคือ บ้านดำ ของถวัลย์ ดัชนี และวัดร่องขุน รวมทั้งไร่เชิงตะวัน พร้อมด้วยลายกนกซึ่งเป็นสัญลักษ์ของเชียงราย จึงมีความพิเศษโดดเด่นโดยสายคล้องจะเป็นสายหนังด้วย ผมเป็นนักกีฬาปิงปอง และ ยิงธนู โอกาสนี้คิดว่าคนในเชียงรายต้องร่วมกันต้องทำเหรียญที่งดงาม มันคือความภาคภูมิใจสูงสุด นักกีฬาทุกท่านที่ได้เหรียญไปหาผมที่วัดร่องขุนเมื่อไรก็ได้ ผมจะเซ็นลายเซ็นสดๆให้เลย 6,000 กว่าเหรียญก็จะเซ็นมาได้เลย มันต้องเป็นของมีค่า และโปรดระวังเหรียญของผมมีคนจ้องจะซื้อ เป็นเหรียญกีฬาที่ขายได้เหรียญหนึ่ง แต่อยากฝาก อย่าขายถูก ต้องขายแพงไว้ก่อน

//////

 9,004 total views,  4 views today