ขอบคุณในความมุ่งมั่น…ปิดฉากอันดับ 5ของประเทศ”เจียงฮายเกมส์”

มอบเงินอัดฉีดนักกีฬาตัวแทนจังหวัดเชียงราย หลังประสบความสำเร็จ ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่46 เจียงฮายเกมส์ จนทำให้จังหวัดเชียงราย ได้อันดับ5ของประเทศ สมาคมกีฬาฯ โดย “นายกรัตนา” มั่นใจ การแข่งขันกีฬาครั้งต่อไปดีขึ้นแน่นอน

เมื่อวันที่24 ธันวาคม2561 ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในเลี้ยงขอบคุณฝ่ายกีฬาและนักกีฬาที่เข้าร่วมกันแข่งขัน “เจียงฮายเกมส์” พร้อมมอบเงินแก่นักีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัล โดยมี นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย และ นายวันชัย จงสุทธานามณี อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย กล่าวขอบคุณนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัล จนทำให้จังหวัดเชียงราย ได้อันดับ 5  ของประเทศไทย ในการแข่งขันครั้งนี้ โดยขยับขึ้นมาจากการแข่งขันครั้งที่ผ่านมา(ครั้งที่ผ่านมาจังหวัดเชียงรายอยู่อันดับที่43 ) 

พร้อมกันนี้ได้เชิญคณะกรรมการทุกชนิดกีฬา ที่ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย แต่งตั้งขึ้นมา ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกพร้อมที่จะสานการทำงานต่อไปในการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติครั้งที่36 น้ำกกเกมส์ 

ขณะที่นักกีฬา ได้รับเงินต่อหน้าพระพุทธรูป พระไพศรพณ์ (ท้าวเวสสุวรรณ) ซึ่งมีการจัดสร้างขึ้นและให้ผู้ที่สนใจได้บูชา เพื่อการสนับสนุนกีฬาแห่งชาติครั้งที่46  ซึ่งมีนายทรงเดช ทิพย์ทอง เป็นผู้ออกแบบ และศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ปรับแก้ไขแบบ ส่วนการจัดสร้างพระไพศรพณ์  มีขนาดหน้าตัก 7 นิ้ว จำนวนการสร้างรวม 999 องค์ แบ่งเป็น บรอนซ์ 2 สี 119 องค์ บรอนซ์ 333 องค์ และทองเหลืองนอก 547 องค์

นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางสมาคมกีฬาฯ ทำงานกั้นอย่างเต็มที่ เพื่อชื่อเสียงของชาวจังหวัดเชียงราย จนประสบความสำเร็จ และเชื่อว่า การแข่งขันกีฬาต่าง ๆ ในอนาคต ตัวแทนจังหวัดเชียงราย จะทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม ขณะที่การทำงานของสมาคมกีฬาฯ จากนี้ไปก็เร่งเตรียมความพร้อมการแข่งกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 น้ำกกเกมส์ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-22 มกราคม2561 ซึ่งเราในฐานะเจ้าภาพก็จะร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อต้อนรับนักกีฬาคนพิการแห่งชาติ ที่จะมาเดินทางมาจังหวัดเชียงรายจำนวนมาก พร้อมผู้ติดตาม

////

 2,596 total views,  2 views today