ทหารยิงปะทะขบวนการยาบ้าวิสามัญ5ศพยึด1ล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่ทหารม้าที่2กองกำลังผาเมือง ยิงปะทะขบวนการขนลำเลียงยาบ้ากลางป่าเทือกเขานางนอน วิสามัญ5ศพ ยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

 

เมื่อวันที่25พฤศจิกายน2561  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 (ฉก..2) กองกำลังผาเมือง โดยร้อย ม.2 ฉก..2 เกิดการยิงปะทะกับกลุ่มขบวนการขนลำเลียงยาบ้า บริเวณแนวเขาดอยนางนอน เขตหมู่บ้านผาหมี หมู่ 6 .เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย และจากที่เจ้าหน้าที่ทหารนำกำลังเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดตลอดช่วงเช้าวันนี้ และเสริมกำลังเข้าไปตรวจจุดปะทะ

โดย พล..วิชิต วงค์สังข์ ผบ.กกล.ผาเมือง พ..ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก..2 ..บัณฑิต ชาวกัณหา ผบ.บก.ควบคุม ฉก..2 ..จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย..2 ฉก..2 ได้สั่งการให้ทหารเข้าไปตรวจสอบจุดดังกล่าวอย่างละเอียด ซึ่งพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นทางเดินป่าทึบและลำธารในแนวเขา

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ทหารพบกลุ่มขบวนการขนลำเลียงยาบ้า ตามเส้นทางเดิน และในลำธา รวม 5 ศพ ซึ่งแต่ละคนไม่มีหลักฐานว่าเป็นใคร จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าไปตรวจสอบศพตามขั้นตอนของกฎหมาย 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบกระสอบตกตามรายทาง และข้างศพรวม 5 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้า รวมทั้งหมดประมาณ 1,000,000 เม็ด นอกจากนี้ยังพบลูกกระสุนตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณโดยเป็นกระสุนปืนลูกซองจำนวน 94 นัดและอื่นๆ ประมาณ 87 นัด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางเพื่อขยายผล ทอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะมีกลุ่มขบวนการขนยาบ้าหนีไปได้อีกจำนวนหนึ่งและน่าจะเป็นชุดคุ้มกันการขนลำเลียงครั้งนี้เมื่อพบเจ้าหน้าที่จึงเปิดการยิงปะทะดังกล่าว

ทั้งนี้จุดปะทะดังกล่าวอยู่ใกล้กับถนนหมายเลข 1149 ที่เป็นถนนเลียบชายแดนไทยเมียนมา โดยมีช่องทางธรรมชาติ 2 ช่องทางคือช่องป้ายเหลืองและช่องสามปีซึ่งฝั่งตรงกันข้ามคือเขตบ้านสามปี เมืองท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ////