ภูชี้ฟ้าทะเลหมอกเริ่มมารับหนาว

ทะเลหมอกภูชี้ฟ้าเริ่มมีแล้ว หลังอุณหภูมิลดต่ำลง 12 องศาฯ นักท่องเที่ยวเริ่มมาสัมผัสความเย็นและความสวยงาม เริ่มต้นฤดูหนาววันหยุดยาวมีนักท่องเที่ยววันละประมาณ  200คน

วันที่ 25 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพอากาศที่ ภูชี้ฟ้า วนอุทยานภูชี้ฟ้า เขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่อิงฝั่งขวาและป่าแม่งาว หมู่บ้านร่มฟ้าไทย หมู่ที่ 24 ต.ตับเต่า อ.เทิง คาบเกี่ยวกับหมู่บ้านร่มฟ้าทอง หมู่ 18 ต.ปอ อ.เวียงแก่น มีอุณหภูมิลดต่ำเหลือเพียง 12 องศาเซลเซียส ทำให้สภาพอากาศหนาวเย็นและช่วงเช้ามีพระอาทิตย์ขึ้นมาจากฝั่ง สปป.ลาว และแม่น้ำโขงทำให้เกิดเป็นทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอย่างมาก และเริ่มมีทะเลหมอกให้เห็นแล้ว

ดีลราคา 11 บาท รับคูปองส่วนลด11% ส่งฟรีทั่วไทย ช้อปเลย..

นายบันเทิง เครือวงศ์ ที่ปรึกษาเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชน จ.เชียงราย เจ้าของที่พักร่วมสรรค์สร้างภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า เปิดเผยว่า ปัจจุบันบรรยากาศบน ภูชี้ฟ้า เริ่มที่หนาวเย็นอย่างมากแล้ว ทำให้ช่วงวันหยุดยาวมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นโดยเช้าวันนี้พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังยอดภูชี้ฟ้าเพื่อความความงดงามจำนวนเกือบ 200 คนแล้ว

และคาดการณ์ว่าหากฤดูหนาวอย่างเต็มตัว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวมากขึ้น ซึ่งในพื้นที่ มีที่พักและพื้นที่กางเต้นพร้อมรับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก