หนุ่ม 22ปี ง้อสาวไม่สำเร็จปีนต้นไม้

หนุ่ม 22ปี ง้อสาวไม่สำเร็จปีนต้นไม้ จะโดดลงจากต้นสัก แต่ไม่ทันกระโดดเจ้าหน้าที่กล่อมเหยียบกิ่งไม้พลาดตกมาเจ็บ

วันที่ 24 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนปีนขึ้นต้นไม้สูงคล้ายมีอาการคลุ้มคลั่ง ในพื้นที่หมู่ 8 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัย และทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ และรถกระเช้า เข้าพื้นที่ทำการช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุมีต้นไม้สูง ซึ่งเป็นต้นสักหลายต้น  และพบชาวบ้านกำลังมุงดู พร้อมเกลี่ยกล่อมชายคนหนึ่งทราบชื่อภายหลังว่า นายชัย (นามสมมุติ)  อายุ 22 ปี ชาวบ้านหมู่ 15 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย กำลังปีนขึ้นไปบนต้นสัก มีความสูงประมาณ 10 เมตร เบื้องต้นชาวบ้านและญาติพยายามเกลี่ยกล่อมให้ลงจากต้นไม้ และทราบว่า นายชัย เคยอยู่กินกับหญิงสาวคนหนึ่งที่หมู่บ้านที่เกิดเหตุ แต่ต่อมาได้เลิกรากันได้นานประมาณ 3 เดือน

ต่อมานายชัย กลับไปที่หมู่บ้านอีกเพื่อจะไปตามง้อฝ่ายหญิง แต่ฝ่ายหญิงปฏิเสธ นายชัย จึงไปนอนทำใจอยู่ใต้ต้นไม้ดังกล่าว ก่อนที่จะเริ่มปีนขึ้นไปจนสุดปลายยอด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่และชาวบ้านรวมทั้งญาติฝ่ายอดีตแฟนมาช่วยกันเกลี่ยกล่อม แต่ นายชัย ก็อ้างว่าอยากจะอยู่เงียบๆ คนเดียว 

ด้าน ร.ต.ท.สุจินต์ มณีวงศ์ รอง สว.(ป) สภ.แม่สาย พยายามเอาน้ำไปให้และพูดจากชักจูงไปต่างๆ นาๆ แต่ก็ไม่เป็นผล ท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่ได้ใช้รถกระเช้า นำกระเช้าขึ้นไปเกลี่ยกล่อมและเตรียมจะพาตัวลงมา แต่นายชัยก็ยังไม่ยอมโดยยังคงเกาะอยู่กับกิ่งไม้สูงและเท้าเหยียบกับกิ่งไม้อีกกิ่งหนึ่ง และนายชัย ได้พลัดตกลงมาจากต้นไม้กระแทกพื้น บาดเจ็บเพราะศีรษะแตกและบาดเจ็บตามลำตัว ทางเจ้าหน้าที่จึงประสานโรงพยาบาลแม่สายนำตัวไปรักษาอย่างเร่งด่วนท่ามกลางความตื่นตกใจของชาวบ้าน….

คูปองส่วนลด11%ช้อปเลยลาซาด้าดีลราคา11บาท

 12,261 total views,  4 views today