เอกอัครราชทูตสหรัฐขอบคุณที่ดูแลคนสหรัฐช่วยถ้ำหลวง

เอกอัครราชทูตสหรัฐ พบรองผู้ว่าฯ ขอบคุณที่ดูแลคนเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ที่เดินทางมาช่วยถ้ำหลวง ในการค้นหาทีมหมูป่า ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และพบอาจารย์เฉลิมชัย ขอบคุณที่เสียสละวาดรูปเจ้าหน้าที่สหรัฐให้โลกได้จดจำ และมอบใบประกาศขอบคุณทีมซักผ้า

 

+++กดดูคลิป เอกอัครราชทูตขอบคุณที่ดูแลทีมสหรัฐช่วยถ้ำหลวง+++

เมื่อวันที่24สิงหาคม2561 นาย กลิน ที. เดวี่ส์  เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เดินทางมาที่ ศาลากลางจังหวัดเชียงราย เพื่อพบกับ นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เพื่อขอบคุณที่ดูแลเจ้าหน้าที่ของประเทศสหรัฐฯ อย่างดี ในช่วงที่เดินทางมาช่วยภาระกิจค้นหาทีมหมูป่า 13ชีวิต ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

จากนั้น นาย กลิน ที. เดวี่ส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เดินทางต่อไปที่ วัดร่องขุ่น อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เพื่อพบกับอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณที่ทางศิลปินเชียงราย เห็นความสำคัญของเจ้าหน้าที่สหรัฐ ที่ได้นำภาพไปวาดในชื่อภาพ THE HEROES… เพื่อให้โลกได้จดจำเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของการช่วยเหลือระดับโลกครั้งนี้ และส่วนตัวอยากที่จะพบอาจารย์เฉลิมชัย จากนั้นได้มอบของที่ระลึกให้กับอาจารย์เฉลิมชัย และศิลปินเชียงราย พร้อมกับเดินชมการปั้นหุ่นจ่าแซมของศิลปิน

ทั้งนี้ ทางอาจารย์เฉลัมชัยได้มอบภาพวาด THE HERO ที่ได้พิมพ์บนแคนวาสคุณภาพสูง ขนาดเนื้อภาพ 50×200 เซนติเมตร และมุมซ้ายจะมีหมายเลข 50 กำกับ พร้อมมุมขวาจะมีลายเซ็นต์อาจารย์เฉลิมชัย ซึ่งภาพทั้งจะพิมพ์มีเพียง200ใบเท่านั้น  ให้กับ นาย กลิน ที. เดวี่ส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย

จากนั้น นาย กลิน ที. เดวี่ส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้มอบใบประกาศขอบคุณให้กับ นางสาวรวินท์มาศ ลือเลิศ เจ้าของร้านซักอบรีด มิสไวท์ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นจิตอาสารับซักผ้าให้เจ้าหน้าที่ช่วยถ้ำหลวงฟรี ซึ่งส่วนนั้นมีของ ทีมเจ้าหน้าที่สหรัฐอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมอบของที่ระลึก ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารสหรัฐระดับสูงคนหนึ่ง ได้มอบเหรียญของกองทัพสหรัฐให้ นางสาวรวินท์มาศ ลือเลิศ เจ้าของร้านซักอบรีด มิสไวท์ ด้วย

นางสาวรวินท์มาศ ลือเลิศ เจ้าของร้านซักอบรีด มิสไวท์ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย บอกว่า รู้สึกดีใจอย่างมากที่ทาง เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย มอบใบประกาศให้ ซึ่งไม่เคยที่จะคิดมาก่อน แต่ก็ทำให้มีความสุขอย่างมาก เพราะเราทำความดีไม่เคยหวังที่จะได้อะไรตอบแทน ส่วนการซักผ้านั้นในช่วงภาระกิจถ้ำหลวง รับซักผ้าเจ้าหน้าที่ พร้อมรับส่ง รวมระยะเวลา17วัน ส่วนเสื้อผ้าของเจ้าหน้าที่สหรัฐ ก็จะเหมือนชุดเจ้าหน้าที่ไทย แต่เนื้อผ้าจะซักง่ายกว่า

/////

 13,872 total views,  2 views today