ชาวแม่สายไม่ทิ้งกันระดมน้ำดื่มอาหารช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ค้นหาเด็ก ยังไม่พบตัว…

เมื่อวันที่24มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การค้นหาเด็กที่ติดในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  .โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ยังคงทำการค้นหาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการสลับทีมการในค้นหาเข้าในพื้นที่ถ้ำหลวงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการค้นหาเริ่มมาตั้งแต่เวลา09.00น. จนถึงเวลา18.00น. เจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวเด็กทั้งหมด ซึ่งล่าสุดมีทั้งหมด   13คน ที่หายเข้าไปในถ้ำหลวง ซึ่งสาเหตุที่เด็กไม่สามารถออกมาด้วยตัวเองได้ เนื่องจากตอนเข้าไป ระดับน้ำยังมีไม่มาก แต่เวลาผ่านไปเกิดฝนตกทำให้น้ำในถ้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนท่วมทางเข้าออก ซึ่งมีความลึกมาก ทำให้เด็กติดอยู่ด้านใน  

ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่สนับสนุนเข้าพื้นที่ยังคงวางแผนในการค้นหาเด็กต่อเนื่อง ถึงแม้จะเป็นเวลากลางคืนก็ตาม ซึ่งมีการสนับสนุน ทั้งแสงสว่าง รวมทั้งอุปกรณ์สื่อสาร ที่เป็นอินเตอร์เน็ต และ เพิ่มช่องสัญญาณโทรศัพท์เข้าไปในพื้นที่

ส่วนชาวอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ห้างร้านภาคเอกชน เมื่อทราบข่าวการช่วยเหือเด็กทั้งหมด และยังไม่พบตัว ได้มีการสนับสนุนน้ำดื่ม อาหาร เข้าไปในพื้นที่จุดที่เจ้าหน้าที่ตั้งกองอำนวยการค้นหา ซึ่งเป็นภาพประทับใจอย่างมาก 

ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กยังคงเฝ้ารอการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพราะขณะนี้ครบ24ชั่วโมง ที่ลูก ๆ ออกจากบ้าน และหายเข้าไปในถ้ำแล้ว ทุกคนขอสิ่งศักดิ์ให้ทุกคนปลอดภัย /////

รายชื่อเด็กที่ติดในถ้ำ

1...ดวงเพชร พรหมเทพ นักเรียนชั้น ม.1 อายุ 13 ปี 

2...ภานุมาศ แสงดี นักเรียนชั้น ม.1อายุ 13 ปี

3.นายพีรภัทร สมเพียงใจ นักเรียนชั้น ม.3อายุ 16 ปี 

4...ณัฐวุฒิ ทาคำทรง นักเรียนชั้น ม.2 อายุ 14 ปี 

5...สมพงศ์ ใจวงศ์ นักเรียนชั้น ม.1 

6. ..ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี 

7...พิพัฒน์ โพธิ อาย 15 ปี 

8...ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11ปี 

9. .. เอกรัตน์ วงศ์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี 

10.นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี 

11...อดุลย์ (ไมทราบนามสกุล) 

12. นายเอกพล จันทร์วงศ์ อายุ 25 ปี ครูฝึกสอนทีมฟุตบอลหมูป่า 

13...มงคล บุญเปี่ยม อาย13ปี ////

 4,698 total views,  4 views today