เร่งขยายผลยาไอซ์เกือบ 400 กิโลส่งไปพิษณุโลกซ่อนใต้กระสอบแกลบ

เมื่อวันที่23กรกฎาคม2561 พลตำรวจตรี ชูรัตน์ ปานเหง้า รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจตรีภานุเดช บุญเรื่อง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 พันตำรวจเอกศักดา ขำโพธิ์ทัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรขุนตาล และพลตรีณัฐวุฒิ ชุณหะนันทน์ ผู้บัญชาการศูนย์ปฎิบัติการและปราบรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ แถลงข่าวการสกัดจับกลุ่มขบวนการขนลำเลียงยาไอซ์7คน พร้อมของยาไอซ์343กิโลกรัม ยึดรถได้3คัน

สืบเนื่องจากการข่าวของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสถานีตำรวจภูธรขุนตาล สืบทราบว่าจะมีการขนลำเลียงยาไอซ์ ผ่านมาจากพื้นที่ชายแดน อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย จึงประสาน เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ดักซุ่มบนถนนสายเชียงของ-เทิง พื้นที่หมู่บ้านใหม่พัฒนา หมู่ 10 ต.ยางฮอม อ.ขุนตาล บริเวณทางขึ้นวนอุทยานพญาพิภักดิ์ ต่อมาพบรถต้องสงสัยรถสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาวตัวบรรทุกสีลายขาวเขียว หมายเลขทะเบียน 81-1191 และรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนด์เงิน ติดป้ายหมายเลขทะเบียน กฉ 5394 อุตรดิตถ์ และรถยนต์กระบะวีโก้สีดำ ขับผ่านมาจากทางชายแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน อ.เชียงของ มุ่งหน้าจะไปทาง อ.เทิง จึงให้สัญญานหยุดตรวจ

และพบว่ารถยนต์กระบะเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการช่วยเหลือคนในรถมีทั้งหมด5คน และควบคุมตัวไว้ก่อนเนื่องมีพิรุธ พร้อมตรวจค้นรถบรรทุก10ล้อ พบยาไอซ์ รวม14 กระสอบปะปนกับกระสอบแกลบ รวมน้ำหนักยาไอซ์ 343 กิโลกรัม จึงทำการจับกุมคนขับรถสิบล้อ ไว้ 1 คน จับผู้ที่อยู่ในรถยนต์เก๋งวีออส  1 คน รวมผู้ต้องหา 7 คน

พลตำรวจตรีภานุเดช บุญเรื่อง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลว่ามาจากเครือข่ายใด แต่ทราบแน่ชัดว่าจากชายแดนด้านอำเภอเวียงแก่น ซึ่งได้ขนลำเลียงข้ามแม่น้ำโขงมา ส่วนจุดหมายของยาเสพติดทั้งหมดจะไปในพื้นที่ จังหวัดพิษณุโลก ก่อนลำเลียงต่อไปยังภาคกลาง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะขยายผลต่อไป ทั้งนี้บนห่อยาไอซ์ มีอักษรสีดำอยู่1ตัว แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นสัญญาลักษณ์ของขบวนการใด จะต้องมีการขยายผลต่อไป…. @kaokraichiangrai

 2,964 total views,  2 views today