ยึดทรัพย์ขบวนการยาบ้า17ล้านบาท หลังขยายผลจากการจับยาบ้า14ล้านเม็ด

เมื่อวันที่23มิถุนายน2561 พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล...ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก..จว.เชียงราย พ...สันติ กองสมัคร ผกก.สส..จว.เชียงราย แถลงข่าว การตรวจยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดราย ของ นายวีระ หมื่นจะดา อายุ34ปี และ นางแสง หมื่นจะดา อายุ51ปี ซึ่งทั้งสองถือเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดียาเสพรายสำคัญและอยู่ในระหว่างการหลบหนี โดยการยึดทรัพย์ในครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 61 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลการจับกุมนายกิติโยทิน มังคะลา และ นายประโมทย์ มังคะลา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 14,936,000 เม็ด จับกุมได้ที่ด่านตรวจปูแกง อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย จากการสอบสวนและขยายผลติดตามทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นเครือข่ายของนายวีระ 

โดยการยึดทรัพย์สินครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าทำการยึดทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 222 บ้านขั่วแคร่ หมู่19 ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และอีกสองจุดที่อำเภอแม่สรวย และอำเภอป่าแดด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดเป็นบ้านจำนวน 3 หลัง ที่ดิน 33 ไร่ เงินในบัญชีจำนวนกว่า412,942บาท รวมทรัพย์สินทั้งหมดมูลค่ากว่า 17,412,942บาท 

พลตำรวจตรีภานุเดช บอกว่า เครือข่ายของนายวีระ เป็นกลุ่มผู้ค้ากลุ่มใหญ่ที่เกี่ยวโยงกับพ..จะลอโบ โดยตรง ซึ่งตัวของนายวีระนั้นเป็นลูกเขย ของพ..จะลอโบ ที่ผลิตยาเสพติดอยู่ในเขตประเทศเมียนมา และจากการจรวจสอบพบว่ามีการเชื่อมโยงกับเครือข่าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ติดตามขบวนการนี้อย่างต่อเนื่อง และขยายผลในการยึดทรัพย์เพื่อตัดช่องทางการเงิน ของขบวนการค้ายาเสพติดอย่างถึงที่สุด

///////////////////////

 9,374 total views,  2 views today