เทศบาลนครฯ จัดฤดูกาลท่องเที่ยว สีสันนครเชียงราย เทศกาลดนตรี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

วันที่ 23 ธันวาคม 2565 ที่ร้านกาแฟ ชีวิตธรรมดา ร่องเสือเต้น อ.เมือง จ.เชียงราย ดร.ปรีชา อนุรักษ์ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย นายอิทธิพล สุนทรสีมะ รองปลัดเทศบาลนครเชียงราย พ.จ.อ. ภูมิรพี ทวีกสิกรรม รองปลัดเทศบาลนครเชียงราย พร้อมด้วย ผู้อำนวยการกองฯ และสำนักการศึกษา เทศบาลนครเชียงราย แถลงข่าวการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว สีสันนครเชียงราย เทศกาลดนตรี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกจากนี้ยังมี นายวสันต์ รอดปั้น ผู้จัดการขายศูนย์ออนเทรดเชียงราย ตัวแทนจากน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ร่วมแถลงถึงการสนับสนุนการจัดงาน เทศกาลดนตรีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ณ หอนาฬิกาฯ เชียงราย

โดย ดร.ปรีชา อนุรักษ์ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า ทางเทศบาลนครเชียงราย มีความพร้อมอย่างเต็มที่ ที่จะเปิดพื้นที่เทศบาลนครเชียงราย ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งจะมีกิจกรรมดีๆ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดหลากหลายกิจกรรม โดยการจัดกิจกรรมทั้งหมดเพื่อเป็นกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่เชียงราย และสนับสนุนให้ผู้ประกอบการมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นหลังจากต้องชะลอไปนานกว่า 2 ปี

ด้าน นายวสันต์ รอดปั้น ผู้จัดการขายศูนย์ออนเทรดเชียงราย ตัวแทนจากน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง กล่าวว่า ทางน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง พร้อมที่จะสนับสนุนกิจกรรมดี ๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวมีมาเที่ยวเชียงรายแล้วมีความสุข ซึ่งจะได้จัด เทศกาลดนตรี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 ที่หอนาฬิกาฯเชียงราย โดยจะมีศิลปินนักร้อง เดินทางมาส่งความสุข และรับปีใหม่ไปด้วยกัน ซึ่งประกอบด้วยศิลปินชื่อดังอย่าง โตโน่ ภาคิน, GUNGUN ,เปาวลี , และ โรส ศิรินทิพย์ พร้อมกับความบันเทิงอื่นๆ พร้อมนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2566

ดร.ปรีชา ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ฤดูกาลท่องเที่ยว สีสันนครเชียงราย เริ่มจากการจัดงาน “เชียงรายดอกไม้งาม” ปีที่ 19 และดนตรีในสวน ซึ่งจะเริ่มขึ้นและมีพิธีเปิด ในวันที่ 29 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ หลากสีสันนับล้านๆ ดอก โดยในปีนี้ นางรัตนา จงสุทธานามณี ผู้ริเริ่มจัดงานเชียงรายดอกไม้งาม ร่วมกับ นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้รังสรรค์จัดพื้นที่บริเวณสวนตุงและโคมเทศบาลนครเชียงราย ซึ่งอยู่กลางใจเมืองเชียงราย ให้มีความสวยงามมากกว่าทุกปี เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว และในวันเสาร์ ก็ยังมีถนนคนเดิน และดนตรีในสวน อีกด้วย

“ในวันที่ 30 ธันวาคม 2565 ก็จะมีพิธีตักบาตรดอกไม้ หนึ่งเดียวในล้านนา ซึ่งมีพระชั้นผู้ใหญ่ ออกรับบิณฑบาตรดอกไม้ และมอบพรดีๆ ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม และวันที่ 1 มกราคม 2566 รับวันปีใหม่ เทศบาลนครเชียงราย ยังได้จัดพิธีอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แห่แวดเวียงเจียงฮาย และทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ ให้ทุกคนได้รับสิ่งที่ดีในวันเริ่มต้นศักราชใหม่ ช่วงกลางเดือน 18-24 มกราคม 2566 ยังมีเทศกาลอาหาร อาหารชาติพันธุ์ และอาหารฮาลาลนครเชียงราย เทศกาลชา กาแฟ รวมทั้งการชมขบวนพาเหรดแฟนตาซี กิจกรรมกลุ่มรุ้งสร้างสรรค์ ปิดท้ายเดือนมกราคม วันที่ 26 จัดพิธีบวงสรวงพญามังรายมหาราช ณ อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช” ดร.ปรีชา กล่าว.