ปิดล้อมจับชายขับรถแหกด่านหนีขึ้นเขา

เจ้าหน้าที่ปกครอง ทหารและตำรวจ นำกำลังปิดล้อมจับกุมชาย1 คน บนเพิงพักบนเนินเขา หลังขับรถยนต์แหกด่านตรวจเจ้าหน้าที่ เบื้องยึดยาบ้า 1 เม็ด ปืน1กระบอก พร้อมกระสุนปืน

 

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย นำกำลังพร้อมอาวุธครบมือ เข้าทำการปิดล้อมจับกุมตัวผู้ต้องหา เป็นชาย1 คน หลังจากขับรถยนต์แหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ และมาหลบซ่อนที่เพิงพักบนเนินเขา หมู่บ้านทุ่งนาน้อย หมู่ 11 .เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ในการเข้าทำการจับกุม พร้อมตะโกนให้ผู้ต้องหาทำการมอบตัว และในที่สุดก็สามารถเข้าจับกุมตัวได้ ตรวจสอบพบอาวุธปืน  1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 10 นัด และยาบ้า 1 เม็ด

โดยการเข้าปิดล้มจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ จ.เชียงราย มอบหมายให้นายฤทธิเดช จรรยาพงษ์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง อ.เชียงของ นำเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) .เชียงของ ที่ 7 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงของ และหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ไปทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัด บนถนนสายบ้านหมู่เวียงแก้วทุ่งทราย ต.เวียง อ.เชียงของ ใกล้แม่น้ำโขงชายแดนไทยสปป.ลาว และได้พบรถรถยนต์กระบะบรรทุก ยี่ห้ออีซูซุ สีเทาดำ ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน ขับมุ่งหน้าจะผ่านด่านเจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจแต่ปรากฎว่ารถคันดังกล่าวกลับเร่งความเร็วและขับแหกด่านทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบ และไล่ติดตาม พร้อมยิงยางรถยนต์เพื่อสกัดจับ จนพบว่ารถคันดังกล่าวขับไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในเพิงพักบนเนินเขาเขตหมู่บ้านทุ่งนาน้อย หมู่ 11 .เวียง เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดล้อมจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนทราบชื่อผู้ต้องหาคือ นายพรเทพ วัจน์นาถรุ่งโรจน์ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 196/1 หมู่ 11 .เวียง อ.เชียงของ พร้อมของกลางประกอบด้วยรถยนต์ที่ใช้ขับแหกด่านและหลบหนี 1 คัน อาวุธปืนสงครามเล็กยาว คาร์บินแบบกึ่งอัตโนมัติ ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .30 จำนวน 10 นัด ซองบรรจุกระสุน จำนวน 1 อัน นอกจากนี้ยังพบยาบ้า 1 เม็ด พร้อมส่งตรวจหาสารเสพติดต่อไป

เบื้องต้นได้ตั้งข้อหานายพรเทพ จำนวน 6 ข้อหา คือข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ซึ่งอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ข้อหามีอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ข้อหาเสพยาเสพติด และข้อหาเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะเสพยาเสพติด /////

 1,679 total views,  2 views today