เทศบาลนครเชียงรายจัดฝึกอบรมมัคคุเทศก์แนะนำงานดอกไม้งาม

เทศบาลนครเชียงราย จัดโครงการฝึกอบรมมัคคุเทศก์  ประจำปี 2561 เพื่อเน้นคุณภาพของการแนะนำนักท่องเที่ยว พร้อมให้คำแนะนำในการเป็นมัคคุเทศก์ที่ดี  และแนะนำพันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาว ในช่วงจัดงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่15 ระหว่าง 28ธันวาคม61-28มกราคม62

 

เมื่อวันที่22 พฤศจิกายน2561 นายวันชัย จงสุทธานามณี  นายกเทศมนตรีนครเชียงราย   นางรัตนา  จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย  เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมมัคคุเทศก์  ประจำปี 2561  ที่ ห้องประชุม Downtown ศูนย์บริการการท่องเที่ยวและขนส่งมวลชน จังหวัดเชียงราย  (สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่1 ) โดยมีนักศึกษา จากสำนักการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และนักศึกษา จากสาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เข้ารับการอบรม

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า การจัดการฝึกอบรมดังกล่าวนั้น เนื่องจากเทศบาลนครเชียงราย มีความตั้งใจที่อยากให้ เกิดมัคคุเทศก์ ที่มีคุณภาพเกิดขึ้นสามารถเป็นเจ้าบ้านที่ดี นักท่องเที่ยวสอบถามก็สามารถบอกได้ในทุกถานที่ท่องเที่ยว เพราะต้องยอมรับว่าจังหวัดเชียงราย เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสความสวยงามของจังหวัดเชียงราย ทั้งทางด้านสถานที่และวัฒนธรรมมากเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย และเทศบาลนครก็เป็นอีกพื้นที่ ที่นักท่องเที่ยวมาถึงก็จะท่องเที่ยวภายในตัวเมืองและสอบถามเส้นทางการท่องเที่ยวต่อไป จึงต้องมีการให้คำแนะนำที่ดี

ด้าน นางรัตนา  จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย บอกว่า การอบรมครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้เสริมเรื่องของการเป็นมัคคุเทศก์ ที่สามารถรู้เรื่องดอกไม้เมืองหนาวเข้าไปด้วย นักท่องเที่ยวถามเรื่องดอกไม้เมืองหนาวก็สามารถตอบได้ เพราะเทศบาลนครเชียงราย กำลังเตรียมการจัดงาน เทศกาลเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่28ธันวาคม61-28มกราคม2562  ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่อยากเดินทางท่องเที่ยวเทศกาลดอกไม้งาม หากนักท่องเที่ยวได้รับความประทับใจเรื่องดอกไม้ ว่าเรามีข้อมูลก็จะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ที่ทำหน้าที่แนะนำ และเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดเชียงรายด้วย

/////

 2,586 total views,  2 views today