ทหารพื้นที่พิเศษดอยเวียงผาจับ2ผู้ต้องหาขนยาบ้า5ล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการพื้นที่พิเศษดอยเวียงผา จับกุมผู้ต้องหา2 ราย ขณะขนลำเลียงยาบ้าบรรจุกล่องไปรษณีย์ 5  ล้านเม็ด ขึ้นรถทางเข้าหมู่บ้านห้วยหญ้าไทร เร่งขยายผลที่มาและจุดหมายปลายทางส่ง

 

เมื่อวันที่22 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.)โดยชุดปฏิบัติการพื้นที่พิเศษดอยเวียงผา สืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนลำเลียงยาบ้าจำนวนมาก จากพื้นที่ชายแดนผ่านอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เพื่อไปยังพื้นที่ชั้นในของประเทศไทย จึงได้นำกำลังออกสืบสวนหาข่าว โดยกำลังส่วนหนึ่งได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสายเชียงรายเชียงใหม่ จุดตรวจป่าแดด ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า สีเทาบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผจ 2076 เชียงราย ขับไปตามถนนสายดังกล่าวและไปจอดอยู่ตรงปากทางเลี่ยงจุดตรวจจุดสกัดของลักษณะมีพิรุธ 

จากนั้นรถคันเดียวกันได้ขับมุ่งหน้าไปทางถนนสายเชื่อมจาก อ.แม่สรวย ไปยัง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่  เจ้าหน้าที่ทหารอีกชุดจึงได้นำรถออกติดจนพบรถต้องสงสัยคันดังกล่าวไปจอดอยู่ที่ข้างทางบริเวณทางเข้าหมู่บ้านห้วยหญ้าไทร หมู่ 11 .ป่าแดด อ.แม่สรวย และเจ้าหน้าที่พบชายจำนวน 2 คน กำลังขนกล่องพัสดุไปรษณีย์ใหม่ที่ยังไม่ได้เขียนที่อยู่ผู้ใด ๆ จากป่าละเมาะข้างทางขึ้นไปบนรถ

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบทราบชื่อชาย 2 คนชื่อว่านายเจษฎา พรหมโส อายุ 42 ปี บ้านเลข 226 หมู่ที่ 11 .เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นคนขับรถ และ นายเพชร โพธิ์นาที อายุ 37 ปี ชาวบ้านหนองเขียว หมู่12 .แม่กรณ์ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย และเมื่อตรวจสอบภายในกล่องพัสดุบรรจุยาบ้าเอาไว้อยู่เต็ม รวม 13 กล่อง รวมของกลางยาบ้าทั้งสิ้นประมาณ 5,000,000 เม็ด โดยที่ห่อยาบ้ามีทั้งที่ประทับด้วยตรา Y1 และ 999 ดวงดาว 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปทำการสอบสวน เพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป ทั้งที่มาของยาบ้า และจุดหมายหลายปทาง////

 4,896 total views,  2 views today