ประกบยิงหัวหน้ากู้ภัยสยามแม่สายรอดหวุดหวิด…ตำรวจเร่งหาปม

เมื่อวันที่21 กันยายน2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกัน บนถนนสายเชียงรายเชียงแสน บ้านสันถนนใต้ หมู่ 2 .ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงพร้อมกำลังไปทำการตรวจสอบ พร้อมทั้งรายงานให้ นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย พ...คมสันต์ สอาดล้วน ผู้กำกับกสถานีตำรวจภูธรแม่สาย ร่วมทำการตรวจสอบด้วย

จุดเกิดเหตุห่างจากตู้ยามทางเลี่ยงเมืองหรือบายพาส สภ.แม่สาย ไปเพียงประมาณ 50 เมตร โดยพบกับ นายสังวุฒิ คำมงคล อายุ 56 ปี เป็นประธานมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) แม่สาย ซึ่งเป็นหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ อำเภอแม่สาย นอกจากนี้พบรถยนต์กระบะสีเขียว หมายเลขทะเบียน บธ 3149 เชียงราย จอดอยู่ข้างทางโดยหน้าหน้าจะไปทาง อ.เชียงแสน สภาพมีรูกระสุนยิงเข้าที่ประตูฝั่งคนขับ 1 นัด และกระจกหน้าด้านคนขับอีก 1 นัด ส่วนนายสังวุฒิปลอดภัยไม่ไดเถูกยิงแต่อย่างใด

จากการสอบถามเหตุการณ์ที่เหกิดขึ้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสังวุฒิ ได้ไปทำงานด้านการกู้ภัยร่วมกับทีมงานที่สำนักงานของมูลนิธิฯ ตั้งอยู่ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ตามปกติ หลังจากนั้นได้เดินทางจะกลับบ้านสันถนนใต้ หมู่ 2 .ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย ซึ่งจะต้องใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นประจำ โดยได้เลี้ยวจากถนนพหลโยธิน จะไปทาง ต.ศรีเมืองชุม ได้เห็นชาย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันเข้าติดตาม และเมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางมืดสนิท ปรากฎว่าคนร้ายได้เข้าขับตีคู่จากนั้นใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำทันที

กระสุนนัดแรกถูกเข้าตรงประตูด้านข้างแต่ไม่ถูกนายสังวุฒิทำให้นายสังวุฒิได้หยุดรถด้วยความตกใจ จากนั้นคนร้ายได้ยิงซ้ำอีกแต่นายสังวุฒิได้ย่อตัวลง ทำให้กระสุนไม่ถูกตัว อย่างไรก็ตามคนร้ายยังยิงซ้ำเข้าที่กระจกหน้าอีกทำให้ต้องรีบวิ่งเข้าไปยังป่าละเมาะข้างทาง ขณะที่คนร้ายได้ขับขี่รถเลยไปเล็กน้อยจากนั้นยังได้เลี้ยวรถกลับมายิงใส่นายสังวุฒิที่หนีเข้าไปในป่าอีกหลายนัดแต่ไม่ถูกกระทั่งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงปืนจึงเข้าไปตรวจสอบดังกล่าว และคนร้ายได้หลบหนีไปแล้ว

เบื้องต้นนายสังวุฒิให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใครและประสงค์สิ่งใด เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีศัตรูและไม่เคยทะเลาะกับผู้ใดมาก่อน ทั้งบุคคลภายนอกทั่วไปและคนในองค์กรมูลนิธิฯ จึงไม่ทราบว่าใครเป็นกลุ่มคนร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสืบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป////

 3,786 total views,  2 views today