พิษพายุเบบินคา…ถนนเข้าหมู่บ้านขาด ส่วนพนังกั้นน้ำคำขาดเตรียมแผนซ่อมโดยด่วน..หวั่นฝนตกซ้ำน้ำเพิ่มอีก

เมื่อวันที่21สิงหาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพถนนคอนกรีตที่ขาดเสียหายยาว3เมตร จากน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมพื้นที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ในช่วง2วันที่ผ่านมา เป็นเส้นทางเข้าออกบ้านสันมงคล หมู่12  ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ซึ่งทางหมู่บ้านได้ปิดเส้นทางเป็นการชั่วคราว พร้อมให้ใช้เส้นทางเลี่ยง ซึ่งต้องอ้อมไปประมาณ2กิโลเมตร

+++กดชมคลิป..ความเสียหายจากพายุเบบินคา+++

 

โดยถนนขาดเสียหาย ทางชาวบ้านบอกว่า ในช่วงที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จากอิทธิพล เบบินคา ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงมาตามลำน้ำสาขาของน้ำจัน จากนั้นได้จัดเอาถนนจนขาดเพราะน้ำมีความแรง จากนั้นน้ำได้ไหลเข้าท่วมนาข้าว และบ้านเรือนประชาชนกว่า50หลังคาเรือนโดยหลังจากน้ำลดจึงมีการสำรวจและพบว่ามีถนนขาดเสียหายดังกล่าว

ส่วนสถานการณ์น้ำในพื้นที่ ตำบลแม่จัน ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ระดับน้ำได้ลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

ขณะที่น้ำคำ ที่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ตำบลแม่คำ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ที่บ้านม่วงคำใหม่ หมู่13 บ้านม่วงคำ หมู่11 ตำบลแม่คำ อำเภอแม่จัน กว่า230หลังคาเรือน ได้ลดระดับลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ซึ่งชาวบ้านได้ทำความสะอาดบ้าน และสิ่งของที่เสียหายจากน้ำท่วม เพื่อกลับเข้าไปใช้ชีวิตตามปกติ

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าระดับน้ำคำที่ลดลง ทางอำเภอแม่จัน ยังคงเฝ้าระวังต่อไปอีกในพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากพนังกั้นน้ำที่ขาดเสียหาย ริมน้ำคำ ที่บ้านม่วงคำใหม่ ขาดยังไม่ได้ซ่อมแซม ซึ่งยังคงเสี่ยงต่อการไหลทะลักเข้ามาได้อีกของน้ำคำ หากมีฝนตกลงมาและน้ำคำมีปริมาณมาก

ส่วนน้ำที่ท่วมในพื้นที่อื่น ๆ ตามเส้นทางน้ำไหลของน้ำแม่คำ ระดับน้ำก็เริ่มลดระดับลงแล้ว และไม่มีน้ำท่วมขังในพื้นที่แต่อย่างใด/////

 2,387 total views,  2 views today