ศูนย์ปราบยาเสพติดภาค3สกัดยาบ้าไปแล้ว113ล้านเม็ด

แม่ทัพภาค3 แถลงศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพภาคที่3  แถลงการสกัดกั้นยาเสพติด 26ตุลาคม-20ธันวาคม2561 ยึดยาบ้าได้รวม 113 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 1,400กิโลกรัม เฮโรอีน 140 กิโลกรัม ยังห่วงช่วงท่องเที่ยวสิ้นปีขบวนการลักลอบขนลำเลียงปะปนนักท่องเที่ยว แต่ใช้สูตรใหม่ ติดภาพคนกระทำผิดขนยาเสพติดตามจุดตรวจ ให้คนกลัว หากขนแล้วถูกจับยึดทรัพย์แน่นอน

เมื่อวันที่20ธันวาคม2561 พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่3 ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพภาคที่3   พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ในการปราบปรามยาเสพติด แถลงข่าวผลการดำเนินการปราบปรามยเสพติดอย่างเด็ดขาด ตามนโยบายของรัฐบาลในช่วง 3 เดือน ที่ สโมสรค่ายเม็งรายมหาราช อำดเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

โดยการปราบปรามอย่างเข้มงวด ระหว่างวันที่ 26ตุลาคม-20ธันวาคม2561 ของทุกส่วน สามารถสกัดกลุ่มขบวนการขนยาบ้าได้จำนวนมาก และสามารถยึดยาบ้าได้รวม 113,655,762 เม็ด ยาไอซ์ 1,493.37 กิโลกรัม และเฮโรอีน 140กิโลกรัม ยึดทรัพย์กลุ่มขบวนการไปแล้ว 37ล้านบาท 

ทั้งนี้ระยะเวลาที่เหลือในช่วงการเข้มงวด 3 เดือน จะดำเนินการอย่างหนักต่อไป และทุกส่วนก็ยังเป็นห่วงในช่วงท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่กลุ่มขบวนการอาจมีการขนำลำเลียงปะปนกับนักท่องเที่ยว เรื่องนี้จะได้เพิ่มความเข้มงานในการตรวจมากขึ้น ซึ่งบางช่วงเวลาอาจกระทบกับการเดินทางนักท่องเที่ยวบ้าง 

พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่3 กล่าวว่า เพื่อเป็นการย้ำเตือนผู้ที่จะคิดกระทำผิด ว่าทำแล้วถูกจับแน่ จะมีการติดภาพภาระกิจของเจ้าหน้าที่ในการจับกุมผู้ต้องหาที่ขนยาเสพติด ทุกด่านตรวจ จะได้ที่ด่านไหนก็จะขึ้นป้ายด่านนั้น เพื่อให้ได้กลัว ไม่กระทำผิดในการยาเสพติด เพราะทำแล้วก็ถูกจับ ถูกยึดทรัพย์ และให้เกิดความกลัวที่จะกระทำผิด

ส่วนเรื่องการข่าวเกี่ยวกับยาเสพติด โดยเฉพาะยาบ้า พบว่าปีหนึ่ง ๆ กลุ่มขบวนจะส่งยาบ้าเข้ามาขายในประเทศไทยประมาณ 2,000ล้านเม็ด แต่เชื่อได้ว่า ในปัจจุบันจะต้องมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่จะถูกเจ้าหน้าที่มีการสกัดจับได้ และการเรื่องการประสานงานกับทางฝั่งประเทศเพื่อนบ้านทางฝ่ายไทยก็ดำเนินการร่วมงานกันมาอย่างต่อเนื่องในการปราบปรามยาเสพติด 

/////

 2,640 total views,  2 views today