ทหารม้ายิงปะทะขบวนการยาบ้าวิสามัญ1ศพยึด4แสนเม็ด

เมื่อวันที่20สิงหาคม2561 พันเอกกิดากร จันทรา ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่3 กองกำลังผาเมือง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่3 แถลงข่าวการสกัดกั้นยาเสพติดในพื้นที่ชายแดนด้านอำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย1 บก.ควบคุม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่3 เกิดยิงปะทะกับกลุ่มขบวนการขนลำเลียงยาบ้า ส่งให้กลุ่มขบวนการตาย1คน พร้อมยึกของกลางยาบ้า400,000 เม็ด

+++คลิกชมคลิปการตรวจยาบ้า+++

โดยการยิงปะทะครั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ทหาร สืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนลำเลียงยาบ้าเข้ามาในยประเทศไทย บริเวณบ้านปางมะหัน หมู่ 8 .เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จึงนำกำลังออกลาดตระเวน จนพบกลุ่มคนต้องสงสัยเดินลัดเลาะมาตามแนวเขา จำนวน 10 คน  เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดเพื่อทำการจับกุม เนื่องจากชายทั้งหมดมีอาวุธปืน แต่กลุ่มชายดังกล่าวกลับยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่จึงเกิดการยิงปะทะกันนานประมาณ 5 นาที ก่อนที่กลุ่มคนดังกล่าวจะพากันหลบหนีเข้าป่าไป

จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุได้พบชายเสียชีวิตจำนวน 1 คน โดยเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี สวมเสื้อแขนสั้นและกางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน ผู้ตายพบมีกระสอบฟางที่ดัดแปลงเป็นเป๋าเป้สะพายติดอยู่ ใกล้กันยังพบกระสอบในลักษณะเดียวกันของคนอื่นๆ ที่หลบหนีตกอยู่ด้วยอีก 3 ใบ รวมทั้งหมดจำนวน 4 ใบภายในกระเป๋าบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าใบละจำนวน 100,000 เม็ด รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 400,000 เม็ด ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่ทหารทุกนายปลอดภัย

/////

 2,684 total views,  2 views today