ส่งยาบ้าทางไปรษณีย์ถูกตชด.จับเกือบ4แสนเม็ด

เมื่อวันที่20พฤษภาคม2561 พ...ผดุงเกียรติ ปัณฑรนนทกะ ผบ.ร้อยตำรวจตระเวณชายแดน (ตชด.) 327 .แม่จัน จ.เชียงราย ร...เสถียร ธรรมสอน รอง ผบ.ร้อย ตชด.327 ...ประสงค์ ทีฆาวงค์ หัวหน้าชดปฏิบัติการ ตชด.แม่สาย สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนเข้าสู่ชั้นในของประเทศโดยการใช้การขนส่งทางพัสดุไปรษณีย์แทนยานพาหนะทั่วไปบนถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ออกสืบหาข่าวกระทั่งทราบว่าจะมีผู้นำพัสดุบรรจุยาเสพติดไปส่งที่บริษัทรับส่งพัสดุเอกชนรายหนึ่งตั้งเป็นสาขาย่อยไปรษณีย์แม่สาย  จึงได้นำกำลังไปดักซุ่ม

ซึ่งเจ้าหน้าที่พบชาย 1 คน ทราบชื่อต่อมาว่านายติ๊บ คำปัน อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 บ้านเกาะทราย หมู่ 7 .แม่สาย ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนทองหมายเลขทะเบียน กฉ 4556 เชียงราย ไปยังบริษัทรับส่งพัสดุเอกชนดังกล่าวเมื่อจอดรถด้านหน้าแล้วก็ทะยอยขนกล่องพัสดุไปรษณีย์สีขาวที่บรรจุแล้วเข้าไปภายในจำนวน 16 กล่อง ตรงกับที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าไปตรวจสอบโดยขอเปิดดูภายในกล่องปรากฎว่าบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้ารวมกันอยู่ถึงจำนวน 392,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 1,991 กิโลกรัม จึงได้จับกุมตัวเอาไว้และขยายผลไปจับกุมตัวนายมุ้ง คำปัน ในพื้นที่ อ.แม่สาย ได้อีกคน 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ายาเสพติดดังกล่าวได้มีการขนมาจากชายแดนด้าน อ.แม่สาย ด้วยการนำข้ามลำน้ำสายที่คับแคบมาเก็บเอาไว้ก่อนจากนั้นนำกล่องไปรษณีย์มาทำการบรรจุโดยมีพลาสติกกันกลิ่นโชยเอาไว้อย่างแน่หนา จากนั้นจะนำไปส่งที่ตลาดปลายทาง จ.สมุทรปราการ ต่อไป เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…

 7,896 total views,  2 views today