พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำหลายพื้นที่เชียงรายเสียหาย

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำหลายพื้นที่เชียงรายเสียหาย ส่วนใหญ่หลังคาบ้านปลิวไปกับกระแสลมแรง ต้นไม้ล้ม

วันที่ 18 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่เกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ช่วงคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดความเสียหายหลายพื้นที่กับบ้านเรือนประชาชน

ที่อำเภอพาน นายวุฒิกร คำมา นายอำเภอพาน ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พบว่าเกิดความเสียหาย มีบ้านเรือนประชาชน ที่ได้รับความเสียหายหนัก จำนวน 7 หลังคาเรือน เสียหายเล็กน้อย ประมาณ 50 หลังคาเรือน รวม 25 หมู่บ้าน  ใน 6 ตำบล  ประกอบด้วย ตำบลเมืองพาน ตำบลดอยงาม ตำบลปาหุ่ง ตำบลเวียงห้าว ตำบลสันติสุข และ ตำบลสันมะเค็ด  เบื้องต้นให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ส่วนที่อำเภอป่าแดด นายจรัญ ยะม่อนแก้ว นายอำเภอป่าแดด พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย จากพายุลมแรง พบมีต้นไม้หักโค่นกีดขวางทางจราจร และ หลังคาบ้านปลิวไปกับแรงลม เสียหายประมาณ 20 หลังคาเรือน ในพื้นที่หมู่ 4 ,7,14 ตำบลป่าแงะ และหมู่ 5,6 ตำบลป่าแดด 

อำเภอ เวียงชัย มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ ที่ตำบลดอนศิลา จำนวน 7 หมู่บ้าน 43 หลังคาเรือน ขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมด