เตรียมพบกับงาน“เชียงรายดอกไม้งาม”ครั้งที่15

เตรียมพบกับความสวยงามที่พลาดไม่ได้เชียงรายดอกไม้งามที่สวนตุงและโคมนครเชียงราย ระหว่างวันที่28ธันวาคม 2561 ถึง28มกราคม2562

 

เมื่อวันที่18ตุลาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสำนักงานเทศบาลนครเชียงราย โดย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย พร้อมด้วย นางรัตนา จงสุทธานามณี ประธานที่ปรึกษาเทศบาลนครเชียงราย และผู้บริหารเทศบาลนครเชียงราย ได้มีการเตรียมความในการเตรียมจัดงานเชียงรายดอกไม้ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่28ธันวาคม2561 ถึง 28 มกราคม2562 โดยจัดขึ้นที่สวนตุงและโคมนครเชียงราย

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า ในครั้งนี้ทางเทศบาลนครเชียงราย จะดำเนินการให้พื้นที่สวนตุงและโคม มีความสวยงามกว่าทุกครั้ง ทุกพื้นที่ของการจัดแสดงดอกไม้ เมื่อนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และประการสำคัญ การจัดงานเชียงรายดอกไม้งามทุกครั้ง ก็จะเป็นการสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ ในด้านการเกษตร เพราะดอกไม้ส่วนใหญ่ จะเป็นดอกไม้ในพื้นที่เมืองหนาวของจังหวัดเชียงราย และมีการเพาะปลูกที่จังหวัดเชียงรายจึงเป็นการกระจายงบประมาณไปสู่ระบบฐานรากของท้องถิ่นที่แท้จริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้ ถือว่าเป็นแนวคิดเริ่มมาจาก นางรัตนา จงสุทธานามณี ประธานที่ปรึกษาเทศบาลนครเชียงราย ที่เคยดำรงตำแหน่งนายกองค์บริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จจึงได้นำมาจัดที่ในพื้นที่ของเทศบาลนครเชียงนราย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย และดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาจังหวัดเชียงรายให้มากขึ้นในช่วงตลอดฤดูหนาว นั้นคือการเพิ่มสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้เกิดขึ้น

ในครั้งนี้ก็เช่นกัน การจัดงานเทศกาล เชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่15 จะพิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะอยู่ในช่วง ที่มีการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่36 “น้ำกกเกมส์” ระหว่างวันที่18-22มกราคม2561 จะมีนักกีฬาจากทั่วประเทศ และผู้ติดตามเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายจำนวนมาก จึงจะต้องทำให้ดอกไม้มีความแปลกและสวยงาม แบบที่เรียกว่าหากชมได้ที่เดียวในประเทศไทย ต้องที่ “เชียงรายดอกไม้งาม” ครั้งที่15 //////