รวบแล้วโจรก่อเหตุถีบ จยย. นศ.ย่านราชภัฎเชียงราย

18 ..61   เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านดู่ ได้นำตัว นายสมชาติ วิวัฒน์พงษ์ อายุ 39 ปี ชาว ต.ปางมะค่า อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร  มาทำแผนปะกอบคำรับสารภาพ หลังจากได้ก่อเหตุ ชิงทรัพย์ในพื้นที่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย โดยมีผู้เสียหายจำนวนหลายราย

...สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ ได้รับรายงานว่าได้เกิดเหตุคนร้ายได้ตระเวณก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ หาเหยื่อซึ่งเป็นหญิง ลักษณะขับขี่รถจักรยานยนต์ มาในเวลาค่ำคืน โดยจะเน้นในทางเปลี่ยวปลอดคน เมื่อพบเหยื่อจะขี่รถไปประกบคู่ แล้วถีบให้ล้ม ก่อนจะใช้อาวุธปืนปลอม ขู่ให้มอบทรัพย์สินให้ ซึ่งหากพบว่าเหยื่อรายใดหน้าตาดีก็จะพยายามจะขืนใจ แต่เหยื่อแต่ระรายก็สามารถวิ่งหลบหนีไปขอความช่วยเหลือได้ทัน ทาง ผกก.สภ.บ้านดู่ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ออกติดตามเพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

จนกระทั่งเวลา  02.00 .วันที่ 18 ..ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ ได้พบชายขับขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียวลักษณะคล้ายกับที่ผู้เสียหายให้การไว้ จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น  จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ที่ทำไปเพราะต้องการเงินมากินเที่ยว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป www.facebook.com/kaokraichiangrai/

 2,661 total views,  2 views today