เที่ยว จิบกาแฟ อิ่มอร่อยกับอาหารมีสไตล์

“พนอคอฟฟี่เฮ้าส์” Panor Coffee House สุดฟินกับการเที่ยว จิบกาแฟ อิ่มอร่อยกับอาหารมีสไตล์ 

ร้านพนอคอฟฟี่เฮ้าส์ “Panor Coffee House” ร้านไทยสไตล์ยุโรป ตั้งอยู่ในพื้นที่ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย จุดสังเกตง่ายๆ ทางเข้าอยู่สามแยกผาตั้ง ใกล้การไฟฟ้าแม่จัน เชียงราย  ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 7 ไร่ บรรยาการภายในร้านร่มรื่น ต้นไม้ ดอกไม้ รวมทั้งมีสระน้ำ สระพานข้ามไปยังห้องจัดเลี้ยง ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ทุกมุมของร้านถูกจัดวางไว้อย่างลงตัวและสวยงามตามแบบ ร้านไทยสไตล์ยุโรป

“พนอคอฟฟี่เฮ้าส์”  มี “พนอ คำหล้าทราย” เป็นเจ้าของร้าน และ “ธันวารีย์ กลิ่นชัด” เป็นผู้จัดการร้าน โดยทั้งคู่เล่าให้ฟังว่า ร้านเปิดให้บริการมาแล้ว 3 ปี  เริ่มต้น จากมีความตั้งใจที่อยากกลับมาทำธุรกิจที่บ้านเกิด จากที่เคยทำธุรกิจส่วนตัว ที่ กทม. อยากสร้างร้านกาแฟที่เป็นชื่อเสียงให้ชาวอำเภอแม่จัน อยากสร้างอาชีพ จึงมีความตั้งใจที่จะเปิดร้านกาแฟ ทั้งที่ไม่ได้ชำนานเรื่องกาแฟเลย แต่อาศัยการลองผิดลองถูก จนมาถึงวันนี้ถือว่าสำเร็จ ทำให้ร้านเป็นที่รู้จักของนักชิมกาแฟทุก ๆ คน รวมทั้งชิมอาหารที่อร่อย

สำหรับวันหยุดพักผ่อนก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาแวะสัมผัสธรรมชาติภายในร้าน เพราะทางร้านจะมีมุมนั่งจิบกาแฟที่หลากหลาย ทั้งแบบธรรมชาติ และภายในตัวอาคาร 

ส่วนกาแฟที่ร้านใช้นั้น รับมาจากเกษตรกรที่ดอยช้าง เป็นกาแฟปลอดสาร นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มมากมายให้เลือกชิม และอาหารที่หลากหลายในรูปแบบ ไทยสไตล์ยุโรป เพราะมีเชฟมาปรุงอาหารให้ลูกค้าทุกท่าน “เชฟก่อพงศ์ กมุทชาติ”  เป็นเชฟของทางร้านที่ได้รับรางวัล  Food Production ระดับ 2 ของกลุ่ม ประเทศอาเซียน ทั้งยังรองประธานชมรมเชฟเชียงราย ที่ปรึกษาพิเศษ  Chaingrai Ethnic Netword เชฟจิตอาสาของโครงการ เชฟจิตอาสาภาคเหนือ ในมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์

เมนูแนะนำสำหรับประเภทเครื่องดื่ม “กาแฟ” ที่นี่ต้อง “กาแฟมะพร้าวน้ำหอม” ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ ซึ่งยังสามารถปรับเปลี่ยนจากกาแฟเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ นมชมพู ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี เมนู “สาวน้อยบ้านนา” ที่น้ำสมุนไพรมาปั่นรวมกันให้น้ำออกมามีรสชาติที่ถูกปากสำหรับผู้ที่ชอบน้ำสมุนไพร ทานคู่กับ ครัวซองเนยสด หรือ เมนูใหม่ ท้าให้ลอง กับเทศกาลมะม่วงปีนี้  

และสำหรับเมนูอาหาร ที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว ต้องยกให้ “ข้าวซอยฮ่อไก่/ข้าวซอยฮ่อกระดูกอ่อนหมู” ที่รสชาตินั้นถูกปากทุกคนแน่นอน รวมทั้ง “สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล และอีกเมนูเด็ดต้องยกให้ “พอร์คชอป จิ้มแจ่ว” น้ำจิ้มรสเด็ดหอมๆ  

ราคาไม่ต้องพูดถึงเบาๆ สบายกระเป๋าแน่นอนครับ เริ่มต้นที่ 80 บาท จนถึง 300 บาท นอกจากนี้ทาง ร้าน “พนอคอฟฟี่เฮ้าส์” ยังรับจัดเลี้ยง บรรยากาศแบบเป็นกันเอง 

สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่  “พนอคอฟฟี่เฮ้าส์” โทร 099 964 9466 หรือเข้าไปสอบถามรายละเอียดที่ facebook :panor Coffee House เปิดบริการทุกวัน 09.00-20.00 น.//