ออกหมายจับ4คนยิงถล่มกำนันตำบลปอวางแผนอย่างดีแถมมีจุดซุ่มยิงจุดที่2

เมื่อวันที่18พฤษภาคม2561 พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยคณะทำงานการคลี่คลายคดีที่คนร้ายยิงถล่มกำนันตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมประชุมที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย โดยการประชุมใช้เวลานานกว่า  2ชั่วโมง ซึ่งการประชุมเป็นการประชุมลับ

หลังจากการประชุม พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทางชุดทำงานได้เสนอศาลจังหวัดเชียงราย ออกหมายจับผู้ต้องหาตจำนวน4คนแล้ว ซึ่งศาลก็ได้อนุมัติตามที่พนักงานสอบสวนเสนอขอ โดยขอเปิดเผยรายชื่อ 1 คน นั้นคือ  นายชุมพล ยอดมณีบรรพต ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของโรงงานน้ำดื่มแห่งหนึ่งในหมู่บ้านห้วยหาน ตำบลปอ โดยเป็นหมู่บ้านเดียวกับกำนันตำบลปอ ซึ่ง นายชุมพล ยังมีหมายจับก่อนหน้านี้1หมายจับ นั้นคือมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาบ้า9.4ล้านเม็ด และยาไอซ์788  กิโลกรัม ที่มีการสกัดจับได้เมื่อต้นเดือนเมษายน2561 หลังจากออกหมายจับได้ให้ชุดทำงานออกเร่งทำการจับกุมตัวแล้ว พร้อมกับผู้ร่วมก่อเหตุตามหมายจับอีก3คนซึ่งจากการสืบสวนยังเคลื่อนไหวในพื้นที่

ส่วนการสืบสวนพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายได้มีการวางแผนอย่างดี ทั้งติดตามกำนัน ชี้เป้า และยังวางจุดซุ่มยิง 1จุดหากกำนันสามารถขับรถผ่านจุดซุ่มยิงจุดแรกได้

ขณะที่ผลการตรวจอาวุธปืนลูกซองกว่า300 กระบอก ไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด ซึ่งน่าจะเป็นการนำปืนอื่นมาทำการก่อเหตุ

ทั้งนี้สาเหตุของการยิงถล่มกำนันตำบลปอ ตามแนวทางการสืบสวนมาจากเรื่องที่กลุ่มคนร้าย นำโดยนายชุมพล ผู้ต้องหาตามหมายจับ คิดว่า กำนันเป็นผู้แจ้งเบาะให้ตำรวจทำการจับกุมยาบ้าจำนวน9.4ล้านเม็ด จนเป็นที่มาของการวางแผนยิงถล่มกำนัน

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่24เมษายน2561 ในช่วงเย็น ที่ นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต อายุ 54 ปี กำนัน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และเป็นประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย ขับรถยนต์นำครอบครัวจะกลับบ้านบนถนนตะเข็บชายแดนไทยสปป.ลาว บ้านร่มฟ้าทอง หมู่ 18 .ปอ และมีคนร้ายทำการยิงถล่มด้วยอาวุธปืนสงครามและลูกซอง จนทำให้นายทวีศักดิ์และลูกชายวัย 3 ขวบบาดเจ็บสาหัส ส่วนนางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยาและ ด..ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต ลูกสาววัย 5 ขวบเสียชีวิตคา//////

 3,062 total views,  2 views today