ทหารขยายผลแหล่งที่มายาบ้า18ล้านเม็ดโลโก้ระบุที่มา

จ้าหน้าที่ทหารแถลงสกัดจับยาบ้าจำนวน 18.7ล้านเม็ด ขณะขนลำเลียงจากชายแดนจะเข้าภาคกลาง โดยใช้เส้นทางเลี่ยงด่านตรวจ พร้อมขยายผลพิสูจน์ทราบแหล่งที่มาจากโลโก้ประทับบนห่อยาบ้า ที่มีสัญญาลักษณ์ของทีมฟุตบอลดัง

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม2561 พลตรีวิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ผู้อำนวยการศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง กองทัพภาคที่3 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าได้จำนวน 18,760,000เม็ด พร้อมยึดนรถยนต์ในการขนลำเลียงยาบ้าจำนวน 2 คัน  ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่2 กองกำลังผาเมือง ค่ายเม็งรายมหาราช 

โดยการจับกุมมีขึ้นหลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน จากกองร้อยทหารที่ 3101 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่31 สืบทราบว่าจะมีกลุ่มขบในการขนลำเลียงยาบ้า ทำการขนลำเลียงยาบ้าจากพื้นที่ชานแดน และผ่านเข้ามาทางอำเภอแม่จัน เพื่อมุ่งหน้าสู่อำเภอเมืองเชียงราย ก่อนไปยังภาคกลาง จึงได้ขยายผล จนแน่ชัดว่า มีรถยนต์จำนวน 2 คัน ขนลำเลียงยาบ้า มาตามถนนสายแม่จัน-ท่าข้าวเปลือก  ตำบลท่าข้าวเปลือก อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย จึงจัดกำลังออกลาดตระเวนตามเส้นทางดังกล่าว 

จนพบรถยนต์จำนวน2 คัน ขับตามกันมา แต่พบว่าทะเบียนรถผิดสังเกตุ เจ้าหน้าที่จึงพยามส่งสัญให้หยุด แต่รถทั้ง 2 ขับหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตาม ซึ่งพบว่ารถทั้ง2 คันความชำนาญอย่างมากในเส้นทางดังกล่าว จนติดตามมาทันบริเวณ โบราณสถานเวียงกือนา บ้านไตรแก้ว ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเวียงชัย และรถจอดสนิทข้างทาง เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจสอบพบว่าคนในรถหลบหนีไปแล้ว

ตรวจในรถพบยาบ้าจำนวนมาก รวม 18,760,000เม็ด ทั้งรถยนต์ที่ตรวจยึดได้ มีรถยนต์กระบะติดตั้งหลัง 1 คัน และรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ แต่ติดทะเบียนรถยนต์กระบะ  1 คัน 

พลตรีวิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ระบุว่า เจ้าหน้าที่ยังมีความเข้มงวดในเรื่องการสกัดยาบ้าต่อเนื่อง และยาบ้าชุดนี้ที่มีตราประทับทีมฟุตบอลระดับโลก เป็นเพียงการประทับตราให้รู้ว่ามาจากโรงงานผลิตที่ใด และเป็นของใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะขยายผลการตรวจยึดครั้งนี้ต่อไป/////

 3,183 total views,  2 views today