อาจารย์เฉลิมชัย..เตรียมทำภาพพิมพ์ THE HEROES อีก หลังชุดแรกหมด…

เมื่อวันที่17สิงหาคม2561 นายสราวุฒิ คำมูลชัย ศิลปินปั้น พร้อมด้วยศิลปินที่ร่วมปั้นหุ่นจ่าแซม ที่โรงเหล็กของ วัดร่องขุ่น อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ยังคงดำเนินการปั้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการปรับแก้ตลอดเวลา เพื่อให้รูปปั้นนั้นออกมาสวยงาม และสมบูรณ์มากที่สุด ซึ่งในส่วนบนหรือ บริเวณใบหน้า จ่าแซม มีการปั้นที่สวยงามและดูในทุกมิติจะเหมือนหน้าจ่าแซมตามภาพมากที่สุด ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน

โดยขณะนี้ศิลปินกำลังปั้นหุ่นรูปหมูป่าจำนวน13ตัว โดยมี อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ มาช่วยกันในการดูมิติต่าง ๆ และความเหมือน

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ บอกว่า ขณะนี้การปั้นหุ่นจ่าแซมยังดำเนินการต่อไปเรื่อย ๆ เพราะต้องให้หุ่นนั้นออกมาสวยงามมากที่สุด ทั้งนี้คาดว่าหุ่นตัวหมูน่าจะเสร็จสมบูรณ์ก่อนเป็นอันดับแรก

ส่วนเรื่องการย้ายภาพ ภาพวาด THE  HEROES ภาพประวัติศาสตร์เพื่อให้โลกได้จดจำมิตรภาพและความร่วมมือที่ไร้พรมแดน จะดำเนินการในวันพรุ่งนี้17สิงหาคม2561เพื่อนำมาติดตั้งชั่วคราวที่โรงเหล็กหสถานที่เดียวกับการปั้นหุ่นจ่าแซมเพื่อป้องกันแสงแดดและฝนที่ตกลงมาในช่วงนี้

 

ขณะที่เรื่องภาพที่มีการเปิดจอง ภาพพิมพ์ THE  HEROES  ซึ่งเป็นภาพพิมพ์บนแคนวาสคุณภาพสูง ขนาดเนื้อภาพ50×200 เซนติเมตร และมุมซ้ายจะมีหมาบเลขกำกับ พร้อมมุมขวาจะมีลายเซ็นต์อาจารย์เฉลิมชัย โดยภาพที่มีหมายเลขทั่วไป จะราคา20,000บาท แต่หากภาพที่มีหมายเลขสวย จะมีมูลค่าภาพ 25,000บาท รายได้ทั้งหมดเพื่อจัดตั้งเป็นกองทุนบริหารจัดการศาลาศิลปกรรมถ้ำหลวง  ขณะนี้เชื่อว่าภาพที่จะทำเพียง200ภาพ น่าจะหมดแล้ว แต่ยังจะทำขนาดที่เล็กลงมาอีก

ทั้งนี้ในเรื่องภาพที่นำไปลงในหนังสือจีโอกราฟฟิกอาจารย์เฉลิมชัยบอกว่าเรื่องนี้เป็นความผิดผมเองที่เมื่อเพื่อนโทรมากขอไปลงในหนังสือเป็นรูปหน้าปกก็มอบให้แต่เกิดความเข้าใจผิดเพราะด้านในมีแผ่นพับรูปที่วาดอีกดังนั้นจึงได้มีการพูดคุยกันแล้วซึ่งทางหนังเองก็จะมอบเงินส่วนหนึ่งเข้ามาบริหารกองทุนศาลาถ้ำหลวงต่อไป

และเรื่องนี้ขอยืนยันว่า อาจารย์เฉลิมชัย จะไม่ปล่อยให้ศาลาจัดแสดงภาพและหุ่นจ่าแซม ต้องไม่มีคุณภาพในอนาคต ยังจะคงดูแลตลอดไป จึงต้องตั้งกองทุนนี้ขึ้นมาบริหารจัดการ เพราะหากจะให้รอเงินหลวงคงไม่ได้การแน่นอน

++++ฟังเสียงอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ+++

ขณะที่ภาพวาด THE  HEROES ที่จะเคลื่อนย้ายมาที่โรงเหล็กนั้น ยังคงแผนเดิม ที่จะเคลื่อนย้ายมาที่วัดร่องขุ่นในวันพรุ่งนี้ตามเดิม ล่าสุดได้มีการจัดเตรียมโครงเหล็กมาทำการติดตั้งภาพวาดตามขนาดนั้นแล้ว//////

 3,283 total views,  2 views today