สนับสนุนการกู้รถน้ำมัน 43,000 ลิตร พลิกคว่ำ

เทศบาลนครเชียงราย ส่งกำลังและรถดับเพลิง สนับสนุนการกู้รถน้ำมัน 43,000 ลิตร พลิกคว่ำ 

วันที่ 15 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย  ฝ่ายปกครอง สำนักปลัดเทศบาล  เทศบาลนครเชียงราย   ได้ร่วมสนับสนุนเหตุรถน้ำมันพลิกคว่ำ แยกสันทรายน้อย (นอกเขตเทศบาล) นายภูวิศ วรรณพฤกษ์ ปลัดเทศบาลนครเชียงราย ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นายอิทธิพล สุนทรสีมะ รองปลัดเทศบาลนครเชียงราย สั่งการให้ นายประพันธ์ ช่างแก้ว หัวหน้าฝ่ายปกครอง นายนนทพัฒ ถปะติวงศ์ ผอ.กองสวัสดิการสังคม และ นายประจิตร ปัญญาผาบ หัวหน้างานป้องกันฯ ให้จัดรถดับเพลิง พร้อมเจ้าหน้าที่  เจ้าหน้าที่งานป้องกันถึงที่เกิดเหตุ พบเป็นรถบรรทุกน้ำมัน ขนาด 43,000 ลิตร พลิกคว่ำ เส้นทางไป วงแหวนตะวันตก ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย ทำให้เกิดน้ำมันไหลออกจากตัวเครื่อง 

โดยมีการวางแผนทำการกู้รถ โดยใช้รถเครนยกกู้รถบรรทุกน้ำมัน และโอนถ่ายน้ำมันที่เหลือ อีกประมาณ 2,000 ลิตร ที่คงค้างในถัง เจ้าหน้าที่งานป้องกัน พร้อมหน่วยงาน ป้องกันฯข้างเคียง ได้ทำการฉีดน้ำป้องกันการเกิดประกายไฟ  ช่วงเวลาเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดการจราจรที่เกิดเหตุ 

ทั้งนี้ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ โดยทางเทศบาลนครเชียงรายมีการจัดเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงรายสนับสนุน ณ สถานที่เกิดเหตุพนักงานดับเพลิงของเทศบาลนครเชียงราย จำนวน  16  นาย และเวลา 17.00 น. หน่วยงานที่ร่วมปฏิบัติงานได้กู้คืนเข้าสู่ภาวะปกติเป็นที่เรียบร้อย

///