ทหาร นรข.เขตเชียงราย ยึดบุหรี่หนีภาษี

ทหาร นรข.เขตเชียงราย ยึดบุหรี่หนีภาษี8กระสอบ 190 คอตตอน ริมฝั่งน้ำโขง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ขยายผลจับกลุ่มลักลอบขนลำเลียง และปลายทางส่ง

15 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตเชียงราย หรือ นรข.เชียงราย กองกำลังผาเมือง ได้ทำการลาดตระเวนริมฝั่งแม่น้ำโขง วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนพบกระสอบต้องสงสัย วางอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง โดยซุกซ่อนเอาไว้บริเวณทางระบายน้ำ จุด บ้านเชียงแสนน้อย ม.7 ต.เวียง อ.เชียงแสน  จำนวน 6 กระสอบ  ตรวจสอบด้านใน มี บุหรี่หนีภาษี ยี่ห้อ ATLANTA รวม  150 คอตตอน  จึงประสาน  เจ้าหน้าที่ศุลกากรเชียงแสน ทำการตรวจยึดและตรวจสอบ 

นอกจากนี้ วันที่ 14 ตลุาคม เจ้าหน้าที่ ยังตรวจพบกระสอบต้องสงสัย วางอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณบ้านห้วยเกี๋ยง ม.8 ต.เวียง อ.เชียงแสน จำนวน 2 กระสอบ ตรวจด้านในกระสอบพบมีบุหรี่  ยี่ห้อ ATLANTA จำนวน 40คอตตอน   จึงทำการตรวจยึด

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะขยายผลถึงผู้ลักลอบนำเข้าและปลายทางส่ง ซึ่งเชื่อว่า ได้มีการขนลำเลียงข้ามแม่น้ำโขงมาที่ละ1- 2 กระสอบ และนำมารวมกัน เพื่อให้ได้ปริมาณมากและส่งไปยังปลายทางที่สั่งซื้อ /////