มอบเงินอัดฉีดนักกีฬาชาวเชียงรายได้เหรียญแข่งซีเกมส์

มอบเงินอัดฉีดนักกีฬาชาวเชียงรายได้เหรียญแข่งซีเกมส์ที่เวียดนามพร้อมเลี้ยงต้อนรับชื่นชมเป็นแบบอย่างนักกีฬารุ่นใหม่

วันที่ 14 มิถุนายน 2565 นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นางชญาณ์นันท์ เชื้อศิริถาวร ผู้อำนวยการ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงราย และคณะกรรมการบริหาร คณะกรรมการฝ่ายชนิดกีฬา สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ร่วมแสดงความยินดีกับนักกีฬาจังหวัดเชียงราย ที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม โดยนักกีฬา ภาคเอกชน และภาครัฐ เข้าร่วมกิจกรรม ที่โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น อ.เมือง จ.เชียงราย

ทั้งนี้การจัดแสดงความยินดีกับนักกีฬาทีมชาติไทย ซึ่งเป็นชาวจังหวัดเชียงราย รวม 4 คน ที่ได้รับเหรียญรางวัล ประกอบด้วย นายจีรพันธ์ โป่งคำ นักกีฬาเพาะกาย รุ่น 60 กิโลกรัมชาย ได้รับเหรียญทอง , นายรวมโชค เสนาทอง นักกรีฑา วิ่ง 4×400 เมตร ชาย ได้รับเหรียญทอง , นางสาวสุรจนา คำเบ้า นักกีฬายกน้ำหนัก รุ่น 49 กิโลกรัม ได้รับเหรียญทอง และ นายอาศิษฐ์ อารีพันธ์ นักกีฬากอล์ฟ ประเภททีมชาย ได้รับเหรียญเงิน

โดยนางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และจังหวัดเชียงราย ที่สามารถได้เหรียญรางวัลมาครอง และต้องขอบคุณผู้ฝึกสอนทุกๆ คน ที่คอยดูแลนักกีฬาเป็นอย่างดี ประการสำคัญคือ ครอบครัวของแต่ละคน ที่คอยสนับสนุน คอยเป็นกำลังใจ ให้นักกีฬาจนประสบความสำเร็จมาถึงวันนี้ และเชื่อว่า นักกีฬาชาวจังหวัดเชียงราย จะสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้อีกในอนาคต ในการแข่งขีนกีฬาที่สูงขึ้นไป  ที่สำคัญเป็นตัวอย่างที่ดีอย่างมากให้กับนักกีฬารุ่นใหม่ทุกคน

“ส่วนการจัดการแสดงความยินดีในครั้งนี้ ต้องขอบคุณเทศบาลนครเชียงราย มีเข้ามาร่วมในการดำเนินการ รวมทั้ง กกท.เชียงราย เพราะเชื่อว่า นักกีฬาทุกคนมีความสุขกับการที่ผู้ที่เบื้องหลังให้ความสำคัญกับนักกีฬา ทั้งนี้สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ก็ขอทำหน้าที่ในการผลักดัน สนับสนุนนักกีฬาชาวเชียงรายทุกคนตลอดไป” นางรัตนา กล่าว

จากนั้นได้มีการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับนักกีฬาฯ พร้อมทั้งมอบเงินส่วนตัวของ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ให้กับนักกีฬาด้วย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นแรงพลังให้ทำหน้าที่ที่ดีในการแข่งขันในระดับต่าง ๆ ต่อไป.