คนหาปลาพบยาบ้า10ล้านเม็ดซุกพงหญ้าแจ้งตำรวจ

คนหาปลาพบกระสอบต้องสงสัยทิ้งพงหญ้าริมแม่น้ำลาว อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย แจ้งตำรวจ พบเป็นยาบ้า10ล้านเม็ด เชื่อขนลำเลียงมาจากชายแดน ก่อนเจอด่านสกัด นำซุกซ่อนแล้วหลบหนี เร่งขยายผลจับกุม

เมื่อวันที่14 ตุลาคม2561 พล...มนตรี สัมบุณณานนท์ รักษาราชการแทน ผบช..5 พล...ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช..5 ...มานพ เสนากุล รอง ผบก..จว.แพร่ ปฏิบัติราชการ ภ.จว.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุชาวบ้านหาปลาตอนเช้าภายในทุ่งนาริมแม่น้ำลาวพื้นที่หมู่บ้านร่องศาลา หมู่ 3 .ดงมะดะ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย เขตติดต่อกับ อ.พาน จ.เชียงราย และพบกระสอบฟางต้องสงสัยกองอยู่เต็มในป่าแขมติดลำน้ำลักษณะผิดสังเกตุ จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบในจุดดังกล่าวอยู่ก่อนถึงด่านตรวจป่าตึง ซึ่งเป็นด่านตรวจยาเสพติดหลักบนถนนพหลโยธินพื้นที่ อ.แม่ลาว ประมาณ 300 เมตร

จากการตรวจสอบพบมีรอยรถ เข้ามาเพื่อนำกระสอบฟางวางซ้อน นับกระสอบทั้งหมด จำนวน 50 กระสอบ ตรวจดูภายในแต่ละใบพบยาบ้า รวมยาบ้าได้ 10,000,000 ล้านเม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางแต่ที่เกิดเหตุไม่พบบุคคลใดอยู่คาดว่าได้หลบหนีไปนานแล้ว ทั้งนี้ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จังหวัดเชียงราย ได้เดินทางไปตรวจสอบของกลางที่เกิดเหตุและชื่นชมชาวบ้านที่เป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ในการแจ้งเบาะแสทำให้สามารถสกัดกั้นยาเสพติดได้หลายครั้งดัง

เบื้องต้นคาดว่ากลุ่มขบวนการขนลำเลียงยาบ้า น่าจะขนยาบ้ามาจากพื้นที่ชายแดนด้าน อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย จากนั้นขนลำเลียงมาตามถนนสายหลัก แต่ปรากฎว่ามีด้านตรวจ จึงเลี้ยงรถเข้าซอยก่อนถึงด่าน จากนั้นนำยาบ้าทิ้งเอาไว้ ก่อนหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะขยายผลต่อไป////

 27,863 total views,  2 views today