นักปั่นจักรยานกว่าสองพันร่วมปั่นเพื่อเจียงฮายเกมส์

พ่อเมืองเชียงราย ปล่อยขบวนนักปั่นจักรยาน 2,000 คัน ร่วมปั่น จักรยาน Bike for Chiangrai Game เพื่อประชาสัมพันธ์ และจัดหารายได้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 น้ำกกเกมส์

เมื่อวันที่14ตุลาคม2561 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดกิจกรรมการปั่นจักรยาน Bike for Chiangrai Game เพื่อประชาสัมพันธ์ และจัดหารายได้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 น้ำกกเกมส์ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันตลอดจนเป็นการสร้างกระแสการออกกำลังกายให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีและมุ่งหวังให้จังหวัดเป็นเมืองจักรยานโดยมีการปล่อยตัวที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้นำหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ประธานเครือข่ายชมรมจักรยานจังหวัดเชียงราย นักปั่นจักรยาน จากจังหวัดเชียงราย และอำเภอใกล้เคียง ตลอดจนนักปั่นชาวต่างประเทศ รวมกว่า 2 พันคน ปั่นรอบเมืองเชียงราย ซึ่งเส้นทางแบ่งเป็น3ระยะ ได้แก่ เส้นทาง A ระยะทาง 52 กิโลเมตร เส้นทาง B ระยะทาง 42 กิโลเมตร และเส้นทาง C ระยะทาง 11 กิโลเมตร โดยมีจุดเริ่มต้นและจุดเส้นชัย ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย

//////

 3,215 total views,  2 views today