เตรียมไปรษณียบัตรเกือบ8แสนใบทายผลบอลโลกชิงเงินกว่า40ล้านบาท

เมื่อวันที่14มิถุนายน2561 นายวีรยุทธ ดิลกพิทยาธร หัวหน้าสำนักงานไปรษณีย์ จังหวัดเชียงราย ได้นำเจ้าหน้าที่จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ การแข่งขันมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 โดยปีนี้ประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพ โดยทางบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้จัดกิจกรรมทายผลการแข่งขันขึ้นทั่วประเทศโดยมีการจัดเตรียมไปรษณียบัตรให้แฟนบอลได้สนใจแทงผลเพื่อลุ้นรางวัลมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท และเป็นเงินสดจำนวน 32 ล้านบาทนั้น ซึ่งได้มีการขึ้นป้ายเชิญชวนซื้อไปรษณียบัตรดังกล่าวและจัดขบวนรถเพื่อประชาสัมพันธ์ไปตามถนนสายต่างๆ ขณะเดียวกันมีการจัดประดับตกแต่งที่ทำการไปรษณีย์และสาขาต่างๆ ทั่วจังหวัดท่ามกลางบรรยากาศความสนใจของประชาชนอ

ในการจัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลกปีนี้ทางไปรษณีย์ไทยจัดเตรียมไปรษณียบัตรเอาไว้รองรับการทายผลกว่า 220 ล้านฉบับ จำหน่ายฉบับละ 2 บาทซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับรางวัลต่างๆ เช่น รางวัลที่ 1 ได้รับ 10 ล้านบาท รางวัลอื่นๆ ลดหลั่นกันลงมาซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก สำหรับ จ.เชียงราย นั้นได้มีการจัดเตรียมเอาไว้รองรับจำนวน 780,000 ใบ ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่วันแรก และเราต้องเพิ่มจำนวนไปรษณียบัตรขึ้นอีก 15% จากการแข่งขันเมื่อ 4 ปีก่อนหรือมหกรรมฟุตบอลโลก 2014 ซึ่งครั้งนั้นได้จัดเตรียมไปรษณียบัตรทายผลเอาไว้รองรับแค่ประมาณ 720,000 บาทซึ่งก็สามารถจำหน่ายได้หมดทุกใบ และในปีนี้ก็คาดว่าแม้จะเพิ่มจำนวนขึ้นก็คงจะสามารถจำหน่ายได้หมดอีกเช่นกัน

สำหรับประชาชนและผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ที่สำนักไปรษณีย์ทุกแห่งทั่ว จ.เชียงราย ที่มีอยู่จำนวน 27 ที่ทำการ และเครือข่ายร่วม เช่น ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ฯลฯ การจำหน่ายผ่านการให้บริการไปจัดส่งไปรษณีย์และอื่นๆ สิ่งสำคัญคือขอให้ผู้ที่จะส่งทายผลเขียนข้อมูลให้ชัดเจนและถูกต้องไปทายผลภายในวันที่ 14 ..นี้ รวมถึงไม่มีการตัดแปะ วาดภาพ ขูด ขีด ฆ่าหรือทำสัญลักษณ์ใดๆ บนไปรณียบัตรด้วย.

////

 2,796 total views,  2 views today