ตำรวจปราบยาเสพติด3ปะทะขบวนการยาบ้าวิสามัญ2ศพยาบ้า5ล้าน

เมื่อเวลา 01.20 . วันที่14พฤษภาคม2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำโดย พ...อิทธิพล จันทร์ศรีบุตร ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด3 พ...จิรพงษ์ คำมี สารวัตร กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด3 พร้อมกำลัง สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนลำเลียงยาบ้าจำนวนมาก ไปตามถนนเวียงป่าเป้า-พร้าว ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จากนั้นได้นำกำลังไปทำการวางแผนเพื่อสกัดจับ

จากการดักซุ่มตามเส้นทางพบรถยนต์กระบะต้องสงสัยขับมาด้วยความเร็วสูง เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถออกไล่ติดตาม ซึ่งรถคันดังกล่าวเกิดไหวทัน ได้ขับหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปได้ทัน บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 58 – 59  ทางเจ้าหน้าที่จึงขับรถประกบและดักหน้าหลัง และจะเข้าตรวจสอบรถคันดังกล่าว แต่คนในรถกับใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการยิงต่อสู้กันนานกว่า10นาที

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. เข้าตรวจสอบ ในที่เกิเหตุใกล้รถยนต์คันดังกล่าว พบศพ นายคมสัน แซ้โซ้ง อายุ 31 ปี และ นายสุชาติ แซ่ลี อายุ 27 ปี เป็นชาวจังหวัดลำปาง ถูกเจ้าหน้าที่ยิงเข้าตามลำตัว และใกล้กันยังพบอาวุธืนพกสั้น2กระบอก ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

ตรวจสอบด้านหลังรถกระบะพบยาบ้า 5,000,000เม็ด และเฮโรอีน จำนวน199แท่ง น้ำหนักประมาณ139กิโลกรัม

ทั้งนี้การยิงปะทะกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. มาจากการสืบทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการขนยาบ้าลักลอบขนลำเลียงยาบ้ามาจากชายแดน ด้านอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และผ่านเข้ามาจังหวัดเชียงรายในเส้นทางดังกล่าว ทางเจ้าหน้าทร่จึงขยายผลทำการกสัดและจับกุมดังกล่าว/////

 3,055 total views,  2 views today