จับ 2 หนุ่ม ส่งยาไอซ์ 10 กิโลคาปั๊มน้ำมัน

วันที่ 13 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจตระเวนชายแดน (ศอ.ปส.ตชด.) , ร้อย ตชด.327,ศป.ปส.กก.ตชด.33 ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 2 คน คือ นายไชยวัฒน์ แสนลี่ อายุ 24 ปี ชาว ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และ นายศุภชัย รัตนธราพงศา อายุ 36 ปี ชาว ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวนประมาณ 10 กิโลกรัม

โดยการจับกุมครั้งนี้ ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจตระเวนชายแดน (ศอ.ปส.ตชด.) สืบทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด นำยาเสพติดมาพักไว้ในพื้นที่อำเภอแม่สรวย เพื่อเตรียมส่งมอบให้กับลูกค้า

โดยได้มีการนัดส่งมอบของกันที่ปั๊มน้ำมัน เอสโซ่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ จาก ร้อย ตชด.327 นำโดย ร.ต.อ.สุธิชัย เชื้อเจ็ดตน รอง ผบ.ร้อย ตชด.327 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.แม่สรวย นำโดย พ.ต.ต.ชีวะ ยาท้วม สว.สส.สภ.แม่สรวย สนธิกำลัง วางแผนเพื่อจับกุม จนกระทั่งเวลา 20.00 น. พบผู้ต้องหาทั้งสองคน อยู่ภายในบริเวณปั๊มน้ำมันดังกล่าว ซึ่งตรงตามที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น พบยาไอซ์ จำนวนประมาณ 10 กิโลกรัมซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเป้สะพายลายพราง โดยด้านในใส่กระสอบฟางไว้อีกชั้นหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งสองคนไว้พร้อมของกลาง เพื่อทำการสอบสวนและขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.