ขุนน้ำนางนอนสระมรกตเปิดเข้าชม15พ.ย.นี้…

เตรียมเปิด ขุนน้ำนางนอน ชมสระมรกต 15 พฤศจิกายน2561 พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความสวยงาม พื้นที่รับน้ำจากถ้ำหลวง เข้าชมได้ครั้งละ300คน


เมื่อวันที่12 พฤศจิกายน2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นแหล่งน้ำเขียวมรกตห่างจากถ้ำหลวงประมาณ 2 กิโลเมตร ประชาชนยังคงพากันเดินทางจะขอเข้าไปชมภายในอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามปัจจุบันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างปรับภูมิทัศน์ภายใน และเตรียมที่จะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการวันที่ 15 ..นี้

นายกวี ประสมพล หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน กล่าวว่า กรณีการปรับภูมิทัศน์และพัฒนาพื้นที่ขุนน้ำนางนอนนั้นถือว่าใกล้แล้วเสร็จแล้ว และจะเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 15 ..นี้เป็นต้นไป โดยทางนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช มีกำหนดมอบหมายให้นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีฯ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการตั้งในเวลาประมาณ 10.00 .ของวันที่15 .. ซึ่งภายในสามารถเข้าชมได้ซึ่งเป็นประเมินอย่างคร่าวๆแล้ว สามารถเข้าชมได้ครั้งละประมาณ 300 คน

และคาดว่าจะมีผู้คนพากันเดินทางไปเป็นจำนวนมากทำให้ต้องเวียนกันเข้าไปโดยจะมีการจำกัดนักท่องเที่ยวในบางช่วงเวลา และระหว่างรอก็จะมีการจัดตลาดประชารัฐและสถานที่ผ่อนคลายอื่นๆ ที่มีอยู่อย่างพอเพียง ส่วนรถยนต์ต้องจอดไว้ภายนอกแล้วเดินเข้าไปซึ่งไม่ไกลมากนักเพราะภายในวนอุทยานไม่มีสถานที่จอดรถ

ส่วนร้านค้าเดิมที่อยู่ภายในก็มีการเจรจาให้ย้ายออกมาหมดแล้วเพราะที่ผ่านมาไม่ถูกสุขลักษณะ จึงพัฒนาให้เป็นร้านค้าประชารัฐเพื่อประโยชน์แก่การท่องเที่ยวทั้งนี้เดิมน้ำในขุนน้ำนางนอนไม่ได้ใสเช่นนี้ แต่เมื่อมีการพัฒนาน้ำให้ใสจนเป็นสีเขียวมรกตและยังมีร้านค้าที่ถูกสุขลักษณะรองรับอีก จึงถือว่าได้มาตรฐานสากลและสามารถเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี//////

 9,376 total views,  2 views today