ทีมหมูป่า..ทำการ์ดเขียนอวยพรวันแม่ด้วยกระดาษสาที่ “ชุมชนปางห้า จินนาลักษณ์กระดาษสา”

เมื่อวันที่12สิงหาคม2561    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำทีมหมูป่าอะคาดามีทั้งหมดเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวชุมชนบ้านปางห้า หมู่ที่ 1 .เกาะช้าง .แม่สาย .เชียงราย เพื่อร่วมทำกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติ โดยมี นางสาวจินนาลักษณ์ ชุ่มมงคล เจ้าของจินนาลักษณ์กระดาษสา ให้การต้อนรับ โดยกิจกรรมนอกจากจะศึกษาดูงานการประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากกระดาษสา ที่มีชื่อเสียงสามารถเป็นสินค้าจำหน่ายทั้งภายในและต่างประเทศแล้ว ทีมหมูป่าอะคาดามี ยังได้รับโอกาสให้ทำผลงานกระดาษสาด้วยตัวเองเพื่อให้นำไปมอบให้กับแม่ของตัวเองอีกด้วย

โดย พระวิสารโทภิกขุ หรือพระโค้ชเอก และทีมหมูป่า จะเข้าไปในโรงผลิตที่มีการนำเอาเยื่อปอสาที่ตีจนย่อยได้ที่แล้วมาจัดแต่งเป็นแผ่นบนกระบะน้ำเล็กๆ ที่จัดเตรียมไว้ในโรงผลิต ซึ่งจะมีไม้เป็นแม่แบบบนผืนน้ำเมื่อแตกแต่งเยื่อปอสาจนเรียบเป็นที่พอใจแล้วก็นำดอกไม้ ใบไม้ และวัสดุต่างๆ ตกแต่งให้เป็นรูปภาพ สีสัน ข้อความหรือสัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อจะนำไปมอบให้กับแม่ได้ตามความต้องการของแต่ละคน ซึ่งพบว่าแต่ละคนต่างมีการแตกต่างแผ่นกระดาษออกไปต่าง ๆ นานาไม่เหมือนกัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นภาพทิวทัศน์ ใบหน้าคน  ที่มีสีสันสวยงาม ตามจินตนาการณ์

ทั้งนี้ยังได้จัดเตรียมอุปกรณ์กระดาษเป็นการ์ด เพื่อให้เด็กๆ ได้เขียนข้อความประกอบของขวัญดังกล่าวเพื่อส่งเป็นการ์ดวันเกิดให้แม่ด้วย ซึ่งพบว่าแต่ละคนเขียนได้น่าประทับใจมากโดยส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาว่าได้รู้ซึ้งถึงบุญคุณของแม่อย่างมากเนื่องจากเหตุการณ์ติดอยู่ในถ้ำหลวง

ยกตัวอย่าง ด..เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ หรือน้องบิว อายุ 14 ปี เขียนข้อความว่า Mom ผมพึ่งมารู้จักพระคุณแม่เพราะตอนติดถ้ำแปลกตรงที่ตั้งนานไม่เคยสำนึกถึงพระคุณของท่าน แต่กลับพึ่งมานึกถึงบุญคุณของท่าน ต้องขอโทษแม่ที่สำนึกได้ทีหลัง แต่ต่อจากนี้จะพยายามทำให้ดีที่สุด” 

นายพรชัย คำหลวง หรือน้องตี๋ อายุ 16 ปี เขียนข้อความสั้นๆ แต่ทรงคุณค่ามากว่า ผมรักแม่นะครับ ผมขอให้แม่มีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนนานครับ รักแม่ครับ พร้อมปิดผนึกซองใส่การ์ดว่า ลูกแม่

..มงคล บุญเปี่ยม หรือน้องมาร์ค อายุ 13 ปี เขียนข้อความที่น่าประทับใจอย่างมากว่า ผมรักแม่นะครับที่แม่อยู่ใกล้เคียงผมตลอด ผมติดถ้ำแม่ยังยอมทิ้งงานมารอผม

ซึ่งเด็กๆ แต่ละคนมีความสุขกับการทำกิจกรรมในครั้งนี้อย่างมากและจากกิจกรรมได้สร้างความประทับใจและเอ็นดูให้กับแหล่งท่องเที่ยวชุมชนบ้านปางห้ารวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมาก จากนั้นเด็กๆ ก็เดินทางกลับบ้านเพื่อนำแผ่นกระดาษและการ์ดไปมอบเป็นของขวัญเนื่องในวันแม่ต่อไป

/////

 3,199 total views,  2 views today