จับหนุ่ม26ปีขนยาไอซ์ซุกกระเป๋าเดินทางดัดแปลงพิเศษเตรียมขึ้นเครื่องส่งภูเก็ต

เมื่อวันที่12มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย และประสานงานร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ได้ทำการตรวจช่องทางผู้โดยสารขาออก ต่อมาพบผู้โดยสารเป็นชายจำนวน 1 คน ถือกระเป๋าเดินทางสีน้ำตาล เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจร่างกายด้วยเครื่องตรวจโลหะไม่พบสิ่งผิดปกติ พร้อมตรวจำกระเป๋าด้วยเครื่องเอ๊กซเรย์เพื่อดูวัตถุภายใน 

จากการตรวจสอบของเครื่องพบมีความผิดปกติ เนื่องจากมีก้อนสี่เหลี่ยมหลายก้อนวางซ้อนและเรียงกันอยู่เต็มกระเป๋าโดยไม่ทราบว่าเป็นวัตถุชนิดใด เจ้าหน้าที่เห็นมีพิรุธจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ขอตรวจสอบอย่างละเอียดโดยเปิดกระเป๋าออกต่อหน้าเจ้าของกระเป๋าซึ่งพบว่าภายในมีการทำเป็นช่องลับโดยใช้ไม้ทำเป็นโครง 8 ช่อง ภายในแต่ละช่องมีห่อกระดาษฟอยด์ห่อวัตถุเป็นห่อเรียวยาว เมื่อแกะกระดาษฟอยด์ออกพบมีห่อพลาสติกใสและภายในห่อพลาสติกก็พบยาเสพติดประเภทยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวบรรจุอยู่ภายในอยู่เต็ม รวมน้ำหนักประมาณ 3.19 กิโลกรัม

เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวชายคนดังกล่าว สอบสวนทราบว่าชื่อ นายสุทน แซ่ย่าง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 บ้านห้วยคุ หมู่ 8 .ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จากนั้นควบคุมตัวไปสอบปากคำและขยายผล

เบื้องต้นทราบว่าการขนยาเสพติดครั้งนี้มีการทำเป็นขบวนการโดยมีผู้นำกระเป๋ามาให้นายสุทนบริเวณด้านนอกท่าอากาศยานจากนั้นให้นายสุทนถือกระเป๋าผ่านช่องตรวจ ก่อนที่จะมีกลุ่มขบวนการอีกอย่างน้อย 3-4 คน รอรับกระเป๋าใบดังกล่าวเพื่อจะนำเดินทางด้วยเครื่องบินไปยัง จังหวัดภูเก็ต แต่หลังจากที่นายสุทนถูกจับกุมคนทั้งหมดก็หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ได้ทำการขยายผลเพื่อติดตามจับกุมกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้ทั้งหมดต่อไปแล้ว

 4,656 total views,  2 views today