“นายกวันชัย” จัดงานวันเด็ก พร้อมโชว์ผลงานด้านการศึกษา8โรงเรียน

เทศบาลนครเชียงราย จัดงานวันเด็กสุดยิ่งใหญ่ ทั้งกิจกรรมบนเวที และการจัดแสดงผลงานวิชาการของโรงเรียนในสังกัดทั้ง8แห่ง ที่พร้อมพัฒนาเรื่องการศึกษาให้กับเด็กในทุกด้าน

เมื่อวันที่ 12 มกราคม2562 นายวันชัย  จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย พร้อมด้วยผู้บริหารเทศบาลนครเชียงราย ผู้บริหารโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครเชียงรายทั้ง 8แห่ง ร่วมกันเปิดงาน “วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562”  ณ บริเวณอาคารเทิดพระเกียรติ 90 ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทั้งนี้นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้อ่านคำขวัญวันเด็ก คือ “เด็ก เยาวชน    จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” จากพลเอกประยุทธ  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จากนั้นได้เริ่มกิจกรรมบนเวที สร้างความสนุกสานให้กับเด็กที่เข้ามาร่วมกิจกรรมอย่างมาก เพราะมีทั้งการแสดงบนเวที การจับแจกรางวัลมากมาย 

นอกจากนี้ในงาน มีกิจกรรมที่น่าสนใจจากบูธต่างๆ ที่โรงเรียนทั้ง 8แห่งในสังกัดเทศบาลนครเชียงราย นำมาร่วมในงานวันเด็ก ให้ผู้ปกครอง และเด็กเข้าร่วมศึกษาหาข้อมูล รวมทั้งเล่นเกมส์แจกรางวัล และได้มีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดีในสังกัดโรงเรียนเทศบาลนครเชียงราย 

นายวันชัย  จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า เทศบาลนครเชียงรายมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการศึกษา ตระหนักถึงความรู้ความสามารถของเด็กเชียงรายจะต้องมีความเท่าเทียมระดับชาติ และเด็กในวันนี้คือคนที่จะพัฒนาชาติต่อไป ดังนั้นเราซึ่งเป็นผู้ใหญ่ต้องปลูกฝัง ความมีวินัย  การมีส่วนร่วมอย่างปรองดอง รวมถึงส่งเสริมความเป็นอยู่ทางสังคมให้นครเชียงรายเป็นทั้งเมืองแห่งการศึกษา เมืองแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี ต่อไป

////

 3,485 total views,  2 views today