ปปส.เมียนมาสกัดยาบ้าเกือบ8ล้านเม็ดวิสามัญ1ศพบาดเจ็บอีก1

เมื่อวันที่11สิงหาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ ปปส. ของจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ทำการตรวจยึดยาบ้าได้จำนวนมาก โดยการตรวจยึดมีขึ้น กลางดึกของวันที่10สิงหาคม เมื่อเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด (...) .ท่าขี้เหล็ก  ตรงข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย นำกำลังโดย ร...ซ้อ ไข่ หัวหน้าชุด ป...ที่ 30 ..ตันสิ่นทุน หัวหน้าชุดทหาร และ ร..ย่าซ่าทุน หัวหน้าชุดกองพันทหารราบที่ 526 ชุด ป...อีกหลายชุด สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านชายแดนด้าน จ.ท่าขี้เหล็ก จึงได้จัดกำลังทำการขยายผล

ชุดแรกไปตั้งจุดตรวจบนถนนเขตหมู่บ้านยั้นเข่าไม้แฮ อ.ท่าขี้เหล็ก ตรวจพบรถยนต์จำนวน 2 คัน ขับมาจากจากหมู่บ้านสันลุ แหว่ต่อขัน อ.ท่าขี้เหล็ก ขับมุ่งหน้าจะไปทางตัวเมืองท่าขี้เหล็ก ติด อ.แม่สาย จึงให้สัญญานหยุดตรวจ แต่เมื่อพบเห็นรถของเจ้าหน้าที่ทางรถคันดังกล่าวกลับขับเลี้ยวกลับจะหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่เมียนมาใช้ปืนยิงผู้ที่หลบหนี ส่งผลทำให้กระสุนถูกคนในรถเสียชีวิตทันที 1 คน โดยศพกระเด็นออกจากตัวรถ ที่เกิดเหตุยังพบถุงพลาสติกสีดำตกลงมาด้วย 1 ใบ ภายในมียาบ้าประทับตราที่เม็ดด้วยอักษร wy จำนวน 20,000 เม็ด จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

หลังเกิดเหตุทาง กองบัญชาการยุทธศาสตร์ท่าขี้เหล็ก และหน่วยรักษาความปลอดภัยท่าขี้เหล็ก รวมทั้งชุด ป...ได้รับประสาน จึงจัดกำลังออกติดตามไล่ล่ารถคันที่หลบหนี กระทั่งต่อมาทาง พ...เมียวมินหล่าย จากชุด ป...ที่ 30 ได้นำกำลัง ร..อ่องไป่ไซ จากกองพันทหารราบที่ 331 ไปติดตามรถยนต์เอนกประสงค์ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน SHN 2 J และรถยนต์เอนกประสงค์ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน SHN 6 L ซึ่งคาดว่าจะเป็นคันที่หลบหนีไปบนเส้นทางไปทางหมู่บ้านสันลุแหว่ต่อขันดังกล่าว

ผลการติดตามพบรถคันแรกสภาพล้มคว่ำบริเวณร่องน้ำริมถนนแต่คนขับหนีไปได้ ผลการตรวจในรถพบยาบ้าจำนวน 22 กระสอบๆ ละ 100,000 เม็ด รวมยาบ้า 2,200,000 เม็ด และถัดไปไม่ไกลพบรถคันที่ 2 จอดอยู่ข้างทาง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแต่กลุ่มคนร้ายยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกันกลุ่มคนร้ายถูกยิงบาดเจ็บสาหัส 1 คัน ส่วนคนอื่นๆ ในรถซึ่งคาดว่ามีประมาณ 2-3 คนหลบหนีไปได้ เมื่อตรวจในรถพบยาบ้าจำนวน 56 กระสอบๆ 100,000 เม็ด รวมยาบ้า 5,600,000 เม็ด

และมาเช้าวันที่ 11 ..นี้ เจ้าหน้าที่เมียนมาจึงได้นำของกลางทั้งหมดเป็นยาบ้ารวมจำนวน 7,820,000 เม็ด รถยนต์ของกลางส่งสำนักงานหมวด ป...ที่ 30 .ท่าขี้เหล็ก และนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลท่าขี้เหล็กโดยอยู่ระหว่างขยายผลถึงขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้ต่อไป/////

 1,969 total views,  6 views today