น้องหมากว่า10ตัวไร้ที่อยู่หลังบ้านคนเลี้ยงไฟไหม้พร้อมให้คนรักหมาดูแลต่อ

น้องหมากว่า10ตัวไร้ที่อยู่หลังบ้านคนเลี้ยงไฟไหม้พร้อมให้คนรักหมาดูแลต่อ เพราะหมดหนทางเลี้ยงดูแล้ว เผยเลี้ยงหมาจรจัดมานานกว่า10ปี เพราะสงสาร จนต้องเก็บของเก่าซื้ออาหารให้น้องหมา ขณะที่เพื่อนบ้านอยากให้นำหมาออกไปเลี้ยงที่อื่นโดยเร็ว เพราะได้รับผลกระทบจากเสียงและกลิ่น

เมื่อวันที่11มิถุนายน2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่กลางดึกคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 225  หมู่9ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นของ นางสาวทัศพร พะวงศรี อายุ57ปี ซึ่งอยู่ในถนนพ่อขุน ซอย8 จนทำให้บ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง ซึ่งในช่วงเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน เจ้าหน้าที่ต้องขนย้ายสุนัขและแมว ที่เจ้าของบ้านเลี้ยงเอาไว้จำนวนมากออก เพื่อช่วยชีวิตไม่ให้ถูกไฟคอกตาย

ล่าสุดในเช้าวันนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียราย เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เข้าไปตรวจดูความเสียหายอีกครั้ง และพบกับ นางสาวทัศพร พะวงศรี เจ้าของบ้าน ได้นำสุนัข2ตัว ออกมาล่ามเชือกไว้ด้านนอก และเก็บศพแมว2ตัวที่ตายในกรงภายในบ้านออกมาเตรียมที่จะนำไปฝังนอกจากนี้ยังได้นำอาหารเพื่อมาเตรียมให้สุนัขที่ยังเหลืออยู่ในบ้านและอยู่ในกรง

โดยสภาพบ้านที่ถูกไฟไหม้เต็มไปด้วยขวดพลาสติก ขวดแก้ว ที่ทางนางสาวทัศพร เก็บมารวบรวมเอาไว้เป็นของเก่าเพื่อเอาไว้ขาย ในการเอาเงินมาเลี้ยงดูสุนัข และแมง ทั้งหมด ซึ่งทราบว่าภายในบ้านหลังดังกล่าวดเลี้ยงสุนัขจรจัดเอาไว้17ตัว แมว10ตัว

นางสาวทัศพร พะวงศรี เล่าว่า จากที่เกิดไฟไหม้บ้านครั้งนี้ทำให้ตนเองไม่สามารถดูแลและเลี้ยงสุนัขและแมว จำนวนมากได้อีกต่อไป จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือคนที่รัก น้องหมา แมว มารับไปดูแลต่อ ส่วนน้องหมาและแมว ทั้งหมดไก้เก็บเอามาเลี้ยง หรือมีคนเอามาให้บ้าง ซึ่งถือว่าเป็นหมาจรจัดโดยเลี้ยงดูมากว่า10ปีแล้วส่วนใหญ่ก็เอาเงินที่เก็บของเก่าขายเลี้ยงน้องหมาและแมวเพราะตนเองชอบและสงสารน้องหมาน้องแมวที่ถูกนำมาทิ้งจึงต้องเอามาดูแล ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้บ้าน ก็น่าจะมาจากการต่อพ่วงไฟฟ้าให้กับน้องหมาในกรงเพื่อไม่ให้ถูกยุงกัด 

ขณะที่ นายเขียนสิทธิ์ คูสุวรรณ อายุ63  ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน บอกว่า ตนเองเป็นคนโทรแจ้งตำรวจ ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ เพราะเห็นว่าไฟฟ้าส่องสว่างผิดปกติ ติด ๆ ดับ ๆ จากนั้นก็เกิดประกายไฟและไหม้ขึ้นมา สิ่งที่น่าสงสารมากที่สุด มาจากเสียงน้องหมาน้องแมว ที่ร้องโหยหวนอย่างมากในช่วงเกิดไฟไหม้ ซึ่งตนเองคิดว่า จากนี้ไปอยากให้นำหมาแมว ออกไปดูแลที่อื่น เพราะบ้านหลังนี้ไม่เหมาะกับการดูแลอีกต่อไป ที่ผ่านมาเพื่อนบ้านก็ทนกับเสียงร้อง และกลิ่นของน้องหมาอย่างมาก แต่ไม่อยากที่จะเทาะกัน เพียงบอกเพื่อนบ้านว่า ขอไม่เอามาเลี้ยงเพิ่มอีก 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว มีแมวตายที่เกิดเหตุ2ตัวจาก10ตัว สุนัขได้รับบาดเจ็บจากไฟรวก 1ตัว และขณะนี้ยังติดในบ้านที่ยังไม่สามารเคลื่อนย้ายออกได้ เพราะไม่มีสถานที่ดูแลอีก10ตัว อีก7ตัวได้นำไปฝากไว้ตามบ้านญาติ/////

 2,833 total views,  2 views today