เร่งกู้เสาไฟฟ้าหลังพายุถล่มเสียหาย5อำเภอเมืองหนักสุด

เมื่อเวลา08.30น. วันที่11พฤษภาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่จังหวัดเชียงาย เย็นวันนี้ ส่งผลให้เกิดความเสียหายในหลายจุด ล่าสุดเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเชียงราย เร่งทำการกู้เสาไฟฟ้าจำนวน9ต้น ที่หักล้มขวางถนนช่องทางคู่ขนาน ถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมือง ก่อนถึงศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการนำป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ออกก่อน จากนั้นจะทำการตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งเป็นเสาปูนขึ้นมาใหม่ และทำการพาดสายไฟใหม่ทั้งหมด รวมระยะทาง400เมตร ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาตลอดทั้งวันนี้เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าตามปกติในจุดดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ได้สลับการจ่ายกระแสไฟฟ้าเฉพาะจุดไปก่อน เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า จะมีสถานีบริการน้ำมัน1แห่ง ที่จะไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้เลยทั้งวันนี้

ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าแจ้งว่า สาเหตุการหักล้มของเสาไฟฟ้าแรงสูง เบื้องต้นคาดว่ามาจากป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ที่ไม่สามารถทนแรงลมได้จากพายุ และหักโค่นและเกี่ยวสายไฟฟ้าแรงสูงและสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ จนทำให้เสาไฟฟ้าล้มลงมา ส่วนความเสียหายประมาณ 1,500,000บาท ซึ่งเป็นความเสียหายเฉพาะของไฟฟ้า ส่วนของโทรศัพท์ อินเตอร์เน็ต ต้องรอบริษัทเอกชนเข้ามาประเมินความเสียหายอีกครั้งหนึ่ง

ขณะที่ นายภูวิศ วรรณพฤกษ์ ปลัดเทศบาลนครเชียงราย นำเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงราย ได้ทำการตัดต้นยางอินเดียขนาดใหญ่ ภายในโรงเรียนเทศบาล1ศรีเกิด เพื่อนำรถยนต์ตู้ 1คัน รถยนต์เก๋ง 1คัน และ รถจักรยานยนต์1คัน ออกจากต้นไม้ที่ล้มทับ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาตลอดทั้วันเช่นกัน เพราะต้นไม่มีขนาดใหญ่ซึ่งมีอายุมากกว่า50ปี

ส่วนความเสียหายจากพายุฤดูร้อน ในช่วงเย็นของวันที่10พฤษภาคม เกิดความเสียหาย ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงรายมากที่สุด อำเภอแม่ฟ้าหลวง มี1 ตำบล 1 หมู่บ้าน คือตำบลแม่สลองใน หมู่ 22   บ้านเรือนราษฎรเสียหายบางส่วน 7 หลัง อำเภอเวียงป่าเป้า 1 ตำบล  มีบ้านพักนายอำเภอ บ้านเรือนราษฎรและสิ่งสาธารณประโยชน์ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง  อำเภอแม่ลาว 1 ตำบล 2 หมู่บ้าน ตำบลดงมะดะ หมู่ 8,9 บ้านเรือนราษฎรเสียหายบางส่วน 2 หลังและอำเภอเวียงชัย 1 ตำบล 4 หมู่บ้าน ตำบลเวียงชัย หมู่2, 6,12,16บ้านเรือนราษฎรเสียหายบางส่วน จำนวน20หลังคาเรือน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าให้การช่วยเหลือแล้ว

//////

 3,505 total views,  2 views today