พายุฤดูร้อนถล่มเชียงรายเสียหายหลายพื้นที่หนักสุดตัวเมือง

เมื่อเวลา 17.50. วันที่10พฤษภาคม2561   ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มจังหวัดเชียงรายอย่างรุนแรง  จากการสำรวจความเสียหายในเขตอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พบว่ามีความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ส่วนใหญ่แรงลมที่พัดอย่างรุนแรงและนานกว่า   1 ชั่วโมงทำให้สิ่งปลูกสร้างหักเสียหายต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มหลายจุด

โดยที่โรงเรียนเทศบาล   1 ศรีเกิด เขตเทศบาลนครเชียงราย ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ ล้มทั้งต้น ซึ่งแรงลมได้ถอนรากถอนโคน ทำให้ต้นโพธิ์ล้มทับรถยนต์จำนวน  2 คัน ที่จอดใต้ต้นโพธิ์เสียหาย และมีอาคารเสียหาย นอกจากนี้ยังมีโคมไฟหักล้มขวางถนนบริเวณหน้าโรงเรียยเทศบาล1 รวมทั้งต้นไม้ ป้ายโฆษณาล้มในหลายจุด

นอกจากนี้มีเสาไฟฟ้าแรงสูง หักล้มทับรถยนต์จำนวน2 คัน ที่กำลังขับอยู่บนถนนพหลโยธินขาขึ้น บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย ซึ่งเป็นทางคู่ขนาดด้านใน ทั้งนี้มีเสาไฟฟ้าล้ม6ต้น ส่งผลให้ไฟฟ้าในจุดดังกล่าวดับ เจ้าหน้าที่ได้เร่งทำการกู้เสาไฟฟ้าหลังฝนตก

อย่างไรก็ตามพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้น ยังมีพื้นที่ อำเภอแม่ฟ้าหลวง อำเภอเวียงป่าเป้า มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

ด้านสถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดเชียงราย แจ้งว่า พายุที่เกิดขึ้นเป็นพายุฤดูร้อน และเป็นไปตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์เอาไว้ว่าในช่วงนี้จนถึง14  พฤษภาคม  จังหวัดเชียงรายยังคงเสี่ยงมีภายุฤดูร้อนเกิดขึ้นต่อไปได้อีก

/////

 3,484 total views,  2 views today