ไฟไหม้รถเก๋งจอดรถทิ้งไว้สสตาร์ทเครื่องระเบิดตูม..

เมื่อเวลา 22.07 . วันที่ 9 ..61 ...กันตภัฒน์ ยาท้วม ร้อยเวร สภ.บ้านดู่ได้รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้รถยนต์เก๋งที่บริเวณลานจอดรถร้านยาริสา ติดกับถนนพหลโยธินฝั่งตะวันออก ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้ประสานรถดับเพลิง เทศบาลตำบลบ้านดู่ ไปตรวจสอบเหตุและระงับเหตุ 

เมื่อไปถึงพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเชฟโรเร็ต สีดำ หมายเลขทะเบียน กร  1162 เชียงราย โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ฉีดน้เพื่อสกัดเพลิงโดยใช้เวลานานประมาณ 5 นาทีก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ 

จากกสอบสวนทราบว่าเจ้าของรถคือ น..สุรีย์รัตน์ ยศมา อายุ 33 ปี ชาว ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย ซึ่งให้การว่าขณะเลิกงานได้เดินมาที่รถแล้วสตาร์ทเครื่องยนต์ตามปกติ จากนั้นได้เกิดเสียงระเบิดที่ด้านหน้ารถภายในฝากระโปรง ก่อนจะเกิดกเหลิงลุกไหม้จึงได้รีบนำสิ่งขจองมีค่าออกมาจากรถ ก่อนจะโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าทที่ตำรวจ

..สุรีย์รัตน์ กล่าวอีกว่า รถของตนไม่ได้ติดแก๊สแต่อย่างใด แต่เมื่อประมาณวันที่ 27 เม..ที่ผ่านมาได้นำรถไปซ่อมเนื่องจากความร้อนขึ้น ที่อู่ไม่ทราบชื่อใจังหวัดเชียงใหม่จากนั้นก็ได้เดินทางกลับมาโดยรถก็สามารถใช้ได้ตามปกติ โดยก่อนเกิดเหตุก็ขับรถุมาทำงานตามปกติ หลังจากทำการสอบสวนแล้วเสร็จก็ได้ให้รถยกมารถรถคันดังกล่าวไปเก็บไว้ที่ สภ.บ้านดู่เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

//////////////////////

 1,672 total views,  2 views today