“คุณหญิงสุดารัตน์” นำทีมแกนนำพรรคเพื่อไทยขอคะแนนพร้อมแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

เพื่อไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เชียงราย ครบ7เขต เน้นขอคะแนนจากผู้สนับสนุนเน้นนโยบายพรรค แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่10 มกราคม2562 ที่ลานเอนกประสงค์ ชุมชนสันโค้งน้อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ทางพรรคเพื่อไทยได้จัดเวทีเปิดปราศรัยการดำเนินงานของพรรคและแนะนำว่าผู้สมัครทั้ง 7 คน ของจังหวัดเชียงราย โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วยนายปลอดประสพ สุรัสวดี นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา พลตำรวจเอกวิรุฬ ฟื้นแสน นางลัดดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ได้สลับกันขึ้นปรายศรัย ก่อนจะมีการแนะนำว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดเชียงราย ทั้ง 7 เขตเลือกตั้งของจังหวัดเชียงราย โดยมีประชาชนเดินทางมาต้อนรับและเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ในการปราศรัย คุณหญิงสุดารัตน์ ได้แนะนำว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดเชียงราย ทั้ง 7 เขตเลือกตั้งของจังหวัดเชียงราย เรียงตามลำดับเขตประกอบด้วย เขต1นายสามารถ แก้วมีชัย เขต2 นายวิสิษฐ์ เตชะธีราวัฒน์ เขต3 นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ เขต4 นายรังสรรค์ วันไชยธนวงศ์ เขต5 นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน เขต6 นายอิทธิเดช แก้วหลวง เขต7นางสาวละออง ติยะไพรัช 

หลังจากนั้น ได้ปราศรัยว่าการยึดอำนาจการบริหารประเทศตลอดระยะเวลา 4 ปีกว่าที่ผ่านมาได้ทำให้ประชาชนมีฐานะยากจนลงซึ่งต่อไปนี้เราจะไม่ยอมกันอีก และการพัฒนาในยุคนี้ทำให้เศรษฐกิจดีต่อคนส่วนน้อยเท่านั้น ขณะที่ประเทศมีหนี้ในระบบเพิ่มขึ้น เกษตรกรและธุรกิจต่างๆ ยากจนลง การขึ้นทะเบียนคนจนกำลังจะเพิ่มขึ้น ตลอดเวลาที่ผ่านมามีการใช้งบประมาณของประเทศไปเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงหมดเลาและถึงเวลาที่เราจะต้องทวงคืนความสุขที่แท้จริงคืนมา และการเลือกตั้งครั้งหน้าซึ่งไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่นั้นถือว่ามีความสำคัญมากเพราะหากปล่อยให้คนเดิมเป็นนายกรัฐมนตรีต่อก็จะอยู่ยาวไปอีก 8 ปี และเขาก็มีสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เอาไว้อยู่แล้วจำนวน 250 เสียงไว้แล้วจึงทำให้พรรคเพื่อไทยต้องทำงานหนักถึง 3 เท่าจึงขอให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยให้มากที่สุดด้วย

ขณะที่แกนนำบุคคลอื่นๆ ก็มีการปราศรัยไปในแนวทางเดียวกัน และส่วนใหญ่ก็มักจะระบุด้วยว่าพรรคเพื่อไทยจะยังไม่แถลงนโยบายใดออกไปให้ชัดเจนยกเว้นการทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นในระบอบประชาธิปไตยเพราะเกรงว่าจะถูกลอกเลียนแบบเพราะกำลังมีความพยายามจะลอกเลียนเพื่อนำไปใช้อยู่////////////

 3,063 total views,  6 views today