จับสองหญิงสาวขนยาบ้าพันรอบตัวรวม30,000เม็ด ขณะกำลังขึ้นรถโดยสารเดินทางไปขอนแก่น…

เมื่อวันที่9 กันยายน2561 พ...กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย มอบหมายให้พนักงานสอบสวนควบคุมตัว ผู้ต้อง2คน เป็นหญิง อายุ25 ปี และ18ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำวน 30,000 เม็ด ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยการจับกุมมีขึ้นหลังจากคืนทีผ่านมาขณะที่ ร...หญิงธนัฐฐา นันทวรรณ และ ร...ศุภชัย วรรณเจริญ รอง สวป.สภ.เมืองเชียงราย ประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่2 จังหวัดเชียงราย ปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราที่ชานชลาที่ 17 สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 2 .สันทราย อ.เมืองเชียงราย ได้พบหญิงทั้ง 2 คน กำลังขึ้นไปยังรถโดยสาร สายเชียงรายขอนแก่น เลขที่นั่ง 5 ดีและ 6 ดี ตามลำดับท่าทางมีพิรุธ

เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้นพบที่บริเวณรอบเอวของทั้งคู่มีลักษณะก้อนแข็งที่พันเรียงกันอยู่รอบลำตัว โดยมีชุดชั้นในรัดหน้าท้องทับเอาไว้อีกชั้นหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจสอบอย่างละเอียดปรากฎว่าพบห่อยาบ้าที่เอวของทั้งคู่คนละ 2 ห่อใหญ่ โดยที่เอวของ น..อัศณีย์มียาบ้าจำนวน 15,600 เม็ด และ น..พิมพา จำนวน 14,400 เม็ดจึงจับกุมทั้งคู่เอาไว้

สอบสวนเบื้องต้นทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากหญิงชาวม้งอยู่บ้านห้วยแร้ง ให้ขนยาบ้าไปรับยาบ้าในหมู่บ้านใกล้เคียงกับภูมิลำเนาแล้วให้นำไปส่งที่ จ.ขอนแก่น เพื่อแลกกับเงินจำนวน 50,000 บาท จึงตกลงกันขนเมื่อแล้วเสร็จงานจะแบ่งกันละคน 25,000 บาทโดยยังไม่ได้รับเงิน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

///

 5,435 total views,  2 views today