ชาวเชียงรายรับเสื้อพระราชทานปั่นอุ่นไอรัก


ชาวเชียงราย รับเสื้อพระราชทาน ปั่นอุ่นไอรักคลายความหนาวสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมทั้งสิ้นจำนวน 6,910 คน

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2561  นายประจญ  ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีมอบเสื้อพระราชทาน ในกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติไบค์อุ่นไอรักคลายความหนาวสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ในส่วนภูมิภาค เพื่อเตรียมพร้อมนำไปสวมใส่ปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติพร้อมกันทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ ที่อาคารศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ GMS ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 

สำหรับปั่นไบค์อุ่นไอรักคลายความหนาวสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ของจังหวัดเชียงราย มีสองเส้นทางคือเส้นทางเอ ระยะทาง 29 กิโลเมตร และเส้นทางบี ระยะทาง 10 กิโลเมตร ทั้งสองเส้นทางเริ่มจากศาลากลางจังหวัดเชียงรายและกลับมายังจุดสิ้นสุดที่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย แต่ละเส้นทางจะปั่นไปตามเส้นทางและผ่านสถานที่สำคัญหลายแห่งของจังหวัดเชียงราย เช่นอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติ สวนตุงและโคมนครเชียงราย สะพานไชยนารายณ์บายพาดตะวันออก และสะพานขัวพญามังราย โดยมีประชาชนมาลงทะเบียนร่วมกิจกรรมทั้งสิ้นจำนวน 6,910 คน

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า กิจกรรม Bike อุ่นไอรัก จังหวัดเชียงราย ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคมนี้ ขอให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมกัน ณ ศาลากลางจังหวัดฯ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. และรับริบบิ้นตามเส้นทางที่ต้องการปั่น ริบบิ้นสีเหลือง สำหรับผู้ที่ปั่นระยะ 29 กิโลเมตร และริบบิ้นสีฟ้า สำหรับผู้ที่ปั่นระยะ 10 กิโลเมตร และจะเริ่มปั่นพร้อมกับส่วนกลาง ในเวลา 15.00 น. จึงขอเชิญชวนผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนและต้องการร่วมกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก จังหวัดเชียงราย ร่วมกิจกรรมได้โดยพร้อมเพรียงกัน

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขออภัยในความไม่สะดวกของผู้ใช้รถใช้ถนน เนื่องจากในเวลา 15.00 น. ซึ่งขบวนจักรยานทั้ง 2 เส้นทาง ออกจากศาลากลางจังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องปิดการจราจร ทั้งถนนสายหลัก ตามแยก และซอยต่างๆ ในเส้นทางที่ขบวนจักรยานทั้ง 2 เส้นทางผ่าน เพื่อป้องกันอันตรายให้กับผู้ที่ปั่นจักรยานทุกคน จึงขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางที่ขบวนจักรยานผ่านในช่วงดังกล่าว สำหรับผู้ที่จะเดินทางโดยสายการบิน ขอให้เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง ก่อนเวลา 15.00 น. เพื่อไม่ให้ได้รับผลกระทบจากการปิดการจราจรในช่วงดังกล่าว

//////////

 2,357 total views,  2 views today