ประมูลทะเบียนเลขสวย…กร9999 ถูกประมูลในราคา810,000บาท รองอธิบดีฯเตือนทำกราฟฟิคทะเบียนเองผิดกฎหมาย…

เมื่อวันที่8กันยายน2561 นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานในพิธีเปิดพิธีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จังหวัดเชียงรายเชียงราย ครั้งที่ 11 ในหมวดอักษร กร จำนวน 301 หมายเลข ที่ห้องประชุม โรงแรมเดอะริเวอร์รี บาย กะตะธานี จังหวัดเชียงราย ซึ่งพบว่าปีนี้มีผู้เดินทางไปร่วมการประมูลจำนวนมาก โดย นายสตวัน มะโนเครื่อง ขนส่งจังหวัดเชียงราย นำเจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมรวม นำโดย นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ นายอำเภอเมืองเชียงราย  สำหรับปีนี้แผ่นป้ายทะเบียนยังคงมีพื้นหลังที่ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ที่ออกแบบเป็นภาพภูชี้ฟ้า หอนาฬิกา และดอยนางนอน ซึ่งการประมูลครั้งนี้จะใช้พื้นหลังนี้เป็นครั้งสุดท้ายเพราะครั้งต่อไปจะมีการออกแบบให้มีป้ายใหม่ที่มีพื้นหลังเป็นภาพเทือกเขาดอยนางนอนเด่นสง่าเพิ่มเติมขึ้นมา ทั้งนี้การประมูลหมายเลขแรกคือ กร 8899 เชียงราย พบว่ามีผู้ชนะการประมูลด้วยเงินประมูล 115,000 บาท 

+++กดเพื่อชมคลิปการประมูล+++

 

ส่วนการประมูลในหมด กร9999เชียงราย ผู้ที่ชนะการประมูล คือ นางรัชฎา จิระพงษ์ ประกอบอาชีพำธุรกิจส่วนตัว ประมูลไปด้วยราคา 810,000 บาท ทั้งนี้การประมูลจะมีไปตลอดวันที่8-9กันยายน2561

นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก บอกว่า การจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถที่เป็นที่ต้องการหรือนิยมถือเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าร่วมประมูลได้อย่างเสมอภาคเท่าเทียมกัน โดยรายได้ที่ได้จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อนำไปรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนรวมถึงการช่วยเหลือผู้ได้รับความเสียหายจากการใช้รถใช้ถนนด้วยซึ่งถือว่าได้ประโยชน์มหาศาล สำหรับ จังหวัดเชียงราย นั้นได้รับความกรุณาจากอาจารย์เฉลิมชัยที่เป็นผู้ออกแบบป้ายให้โดยบ่งบอกถึงสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดด้วย จึงคาดว่าปีนี้จะมีรายได้จากการประมูลไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา

สำหรับกรณีมีการปลอมแปลงพื้นหลังป้ายทะเบียนนั้น ขอแจ้งว่าหากพบว่ามีป้ายในลักษณะที่ไม่ได้ใช้หมายเลขหรือกราฟฟิคพื้นหลังตามที่ทางกรมการขนส่งอนุญาต ก็จะถือเป็นความผิดตามกฎหมายซึ่งจะต้องมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท โดยเฉพาะการทำเลียนแบบนั้นถือว่าไม่ถูกต้องอย่างยิ่ง เพราะป้ายดังกล่าวที่นำมาประมูลถือเป็นรายได้ทางเดียวของกองทุนฯ เพราะรัฐไม่ได้มีรายได้ให้กองทุนฯ แต่อย่างใดจึงขอให้ทุกฝ่ายเห็นแก่ประโยชน์ด้านนี้

////

 2,056 total views,  4 views today